Chủ Nhật, 24/09/2023, 11:39 (GMT +7)
| Hà Nội,

Gieo hạt bồ đề nơi cửa thiền

img_2582-2023

Những nụ cười tươi rạng rỡ và ánh mắt long lanh trên khuôn mặt ngây thơ của các em học sinh trường tiểu học Tam Cường huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng là một niềm tin và sức mạnh của mùa xuân Phật pháp được truyền trao tới thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân dịp ngày đầu xuân năm mới này các em được nhà trường, thầy cô tổ chức chương trình du xuân đầy ý nghĩa đi thăm quan và lễ Phật tại chùa. Sáng ngày 27/1/2023 tức ngày mùng 6 Tết Quý Mão, Ban giám hiệu, các thầy cô trường tiểu học xã Tam Cường đã tổ chức cho các em học sinh nhà trường đi tham quan lễ Phật tại di tích lịch sử chùa Thanh Sử xã Tam Cường huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mang tính giáo dục lịch sử, tìm hiểu về giáo lý từ bi của nhà Phật, nuôi dưỡng những mầm non cho mai sau, các em có cơ hội trở thành người có tri thức và nhân cách tốt phục vụ đất nước. Tại đây cô và trò đã được Đại đức Thích Bản Giáo Ủy viên Ban trị sự GHPGVN  TP Hải Phòng – Phó trưởng ban Trị sự quận Hải An – Trụ trì chùa Thanh Sử ân cần đón tiếp và  hướng dẫn các em lễ Phật tại chánh điện, tụng một thời kinh cầu an, cùng các em thăm quan các không gian trong chùa, đài Quan âm, nhà Tổ, nơi lưu giữa các đồ nông cụ sản xuất của người nông dân xưa. Đại đức Trụ trì cũng đã giới thiệu cho các em về lịch sử của Đức Phật một bậc đại trí đại giác, lịch sử hình thành ngôi chùa Thanh Sử và những giá trị văn hóa của Phật giáo, ảnh hưởng của triết lý nhà Phật tới nhân cách sự phát triển của con người trong xã hội, Phật giáo là một tôn giáo tích cực chăm lo cho thế hệ trẻ, luôn đồng hành cùng với đất nước.

Được nhận những phong bao lì xì và lời chúc năm mới từ Đại đức Trụ trì, cô và trò nhà trường đã rất vui mừng. Cô giáo Lê Thị Thu Hương Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Cường cho biết: 

Nhằm mục tiêu giáo dục cho các em học sinh có đầy đủ kiến thức và hiểu biết về lịch sử của dân tộc, nhà trường đặc biệt quan tâm đến các hoạt động đã ngoại tìm hiểu về các di tích lịch sử chính tại nơi các em sinh sống. Qua các chương trình này các em đã từng bước tiếp cận với giáo lý, lòng từ bi của nhà Phật, các sư thầy cũng đã truyền tới các em những năng lượng tích cực, từ đó kết quả học tập của các em được nâng cao. Sư thầy Trụ trì nhà chùa cũng đã có nhiều sự quan tâm tới các em học sinh thế hệ tương lai thông qua các hoạt động Phật sự như trao  quà cho các em học sinh giỏi học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Tam Cường.

IMG_2599

Đại đức Thích Bản Giáo Trụ trì chùa Thanh Sử cho biết: Được tiếp đón các em học sinh tới chùa lễ Phật đầu năm mới là một duyên lành, niềm vui lớn, ngôi chùa Thanh Sử là ngôi cổ tự có từ thế kỷ 14, nơi đây đã từng có nhiều dấu ấn lịch sử đi cùng với các nhân vật đặc biệt như Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hàng năm nhà chùa luôn được đón tiếp nhiều các bạn học sinh sinh viên thăm quan tìm hiểu về lịch sử, cũng như các không gian văn hóa được lưu giữ tại chùa, chùa Thanh Sử luôn tổ chức các khóa sinh hoạt hè cho các bạn trẻ. Chăm lo cho các em hôm nay chính là gieo những hạt giống thiện lành tới ngày mai, các em sẽ là những công dân tốt xây dựng cho đất nước phồn vinh, giữ gìn Đạo pháp trường tồn.

Empty

Hoạt động của thầy và trò trường tiểu học Tam Cường nhân dịp đầu xuân năm mới 2023 tại chùa Thanh Sử mang một ý nghĩa nhân văn rất cao, tìm hiểu về nguồn cội, học hỏi lòng từ bi trí tuệ nơi cửa Phật để hoàn thiện nhân cách cho các em những mần non tương lai đất nước, chính là gieo những mầm bồ đề, những nụ Tầm xuân từ nơi cửa Phật. Những trẻ em hôm nay khi trưởng thành sẽ xây dựng đất nước ta hung cường thịnh vượng sánh vai với các cường quốc năm châu trong tương lai.

Trọng Hải
Nguồn:https://phatgiao.org.vn/
Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250