Thứ Tư, 21/02/2024, 05:55 (GMT +7)
| Hà Nội,

Gần 300 học sinh, giáo viên, phụ huynh trải nghiệm tu học tại chùa

Fb Img 1656084492564 3991 0750

Ngày 24-6, 286 học sinh, 62 giáo viên, phụ huynh của Trường Tiểu học Quốc tế Việt Mỹ đã có những phút giây trải nghiệm tu học tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM.

Mở đầu khóa tu, các em học sinh được Tăng đoàn hướng dẫn đảnh lễ Tam bảo và đọc kinh Vu lan – Báo hiếu. Sau đó, các em tiếp tục được hướng dẫn ngồi thiền.

Học sinh, giáo viên, phụ huynh của Trường Tiểu học Quốc tế Việt Mỹ đã có những phút giây trải nghiệm tu học tại chùa Giác Ngộ

Học sinh, giáo viên, phụ huynh của Trường Tiểu học Quốc tế Việt Mỹ đã có những phút giây trải nghiệm tu học tại chùa Giác Ngộ

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã trực tiếp chỉ dạy các em kỹ năng ngồi thiền để cảm nhận sự bình yên, thoải mái và thư giãn trong giây phút hiện tại.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cũng gửi đến các em 5 bài học quý báu từ đức Phật, đó là: tinh thần nỗ lực và tự lập; yêu thích trải nghiệm thực tiễn; không ngừng khám phá và phát minh; biết ơn và đền ơn; siêng năng đóng góp và phụng sự nhân sinh.

Đọc kinh Vu lan

Đọc kinh Vu lan

Trong buổi lễ thắp nến tri ân cha mẹ, gần 300 em học sinh đã có dịp lắng tâm và nghĩ tưởng về công ơn của hai đấng sinh thành.

Khóa tu trải nghiệm tại chùa Giác Ngộ với các chương trình tụng kinh, ngồi thiền, vui chơi, dùng cơm trong chánh niệm, nghe pháp thoại,…

Ngồi thiền

Ngồi thiền

Minh Lượng – Ảnh: Thanh Phong

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250