Thứ Ba, 27/02/2024, 09:49 (GMT +7)
| Hà Nội,

Đức Phật trong ba lô: Giải đáp thắc mắc của giới trẻ trong thế kỷ 21

Duc Phat 1 0725

Các bạn đã từng suy nghĩ, đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng “mình là ai trong cuộc đời này” và “mình sinh ra để làm gì” hay chưa? Ai trong chúng ta cũng có lúc gặp phải những chuyện buồn, không được như ý. Đó là những lúc chúng ta dễ dàng gục ngã, nổi giận, hoặc tự nghi vấn về lý do tồn tại của chính mình. Daisaku Ikeda, vị thầy và nhà cải cách Phật giáo Nhật Bản mang tấm lòng nhân văn sâu sắc, đã viết lên quyển sách Đức Phật trong ba lô để giúp các bạn trẻ tìm lại được sự bình yên thực sự cho tâm hồn và cuộc sống.

Đức Phật trong ba lô với lối hành văn giản dị, giọng văn gần gũi, thẳn thắng và chân tình, Daisaku Ikeda đưa ra những cuộc đối thoại nhẹ nhàng về tất cả mọi điều có thể xảy ra trong cuộc sống. Ông viết: “Bản thân tôi có một niềm tin vô hạn dành cho giới trẻ.” Ông đem đến cho độc giả một cách nhìn hoàn toàn mới mẻ về cuộc sống, giúp các bạn tạo dựng một tinh thần tích cực, một cách sống mới lành mạnh hơn.

Đức Phật Trong Ba Lô với lối hành văn giản dị, giọng văn gần gũi, thẳn thắng và chân tình.

Đức Phật Trong Ba Lô với lối hành văn giản dị, giọng văn gần gũi, thẳn thắng và chân tình.

Đạo Phật và tuổi trẻ

Các bạn có thể từ bỏ những chuyện phiền não, những ngày buồn chán lại sau lưng để bắt đầu tạo cho mình cuộc sống mới tích cực, sinh động hơn, bắt đầu bằng việc đọc quyển sách này.

Daisaku Ikeda viết cuốn sách này dành cho người trẻ và ông cũng bộc bạch rằng “bản thân tôi có một niềm tin vô hạn dành cho giới trẻ”. Trong sách, ông đề cập từ chuyện học tập đến công việc, đặc biệt nhấn mạnh đến ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống, cũng như sự tự tin, dũng cảm và lòng từ bi. Cái khác biệt đó là Daisaku Ikeda đặt tất cả những điều kể trên dưới góc nhìn của Phật pháp.

Hành trang vào đời của tuổi trẻ ngoài lòng can đảm, sự tự tin, đối diện với mọi trở lực, sự chỉ trích hay cả sự thất bại bước đầu còn một phẩm tính quan trọng nữa là lòng từ bi. Trong cuộc sống, một cử chỉ yêu thương hay câu nói đồng cảm có thể để lại ấn tượng không bao giờ phai. Chân thành mong muốn thấy người khác được hạnh phúc, đó là điều mà chúng ta nên nỗ lực hướng tới mỗi ngày.

Quyển sách Đức Phật trong ba lô giúp các bạn trẻ tìm lại được sự bình yên thực sự cho tầm hồn và cuộc sống.

Quyển sách Đức Phật trong ba lô giúp các bạn trẻ tìm lại được sự bình yên thực sự cho tầm hồn và cuộc sống.

Phật giáo đồng hành cùng giới trẻ

Cuốn sách “Đức Phật trong ba lô” mang lại một cách nhìn mới mẻ về cuộc sống cũng như tất cả những điều nhỏ nhặt (nhưng quan trọng) trong cuộc sống của bạn. Mục đích của cuốn sách không phải biến bạn thành một Phật tử mà khuyên bạn hãy cứ là chúng sinh nhưng là một chúng sinh hạnh phúc, biết trân trọng và tận hưởng hạnh phúc.

Trong lời giới thiệu cuốn sách của mình, Daisaku Ikeda viết: “Một trong những mục tiêu tôi đặt ra trong đời là giúp các bạn trẻ có được hi vọng và sự tự tin vào tương lai của mình. Bản thân tôi có một niềm tin vô hạn dành cho giới trẻ, và vì thế tôi nói với họ: Các bạn là niềm hi vọng của nhân loại! Mỗi bạn đều có một tương lai tươi sáng phía trước. Mỗi bạn đều có một tiềm năng quý giá đang chờ được phát triển. Thành công của các bạn, vinh quang của các bạn sẽ là vinh quang cho tất cả chúng ta. Vinh quang của các bạn sẽ dẫn dắt con đường trong thế kỷ này, thế kỷ của hòa bình và nhân đạo, thế kỷ quan trọng nhất cho tất cả nhân loại.”

Với Đức Phật trong ba lô, các bạn trẻ có thể tìm thấy được những câu trả lời sâu sắc và thiết thực nhất cho những vấn đề mà mình quan tâm xung quanh các chủ đề như gia đình, bạn bè, tình yêu, mơ ước, mục tiêu cuộc đời… Dù có những câu hỏi có vẻ đơn giản, chúng ta vẫn luôn thấy sự thông tuệ trong cách trả lời thằng thắn của Ngài. Lời khuyên của Ngài tràn đầy sự cảm thông, khích lệ. Khi làm theo lời khuyên ấy, chúng ta sẽ dần nhận ra khả năng kiểm soát định mệnh của riêng mình.

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250