Thứ Tư, 21/02/2024, 05:53 (GMT +7)
| Hà Nội,

Doanh nhân Hải Phòng và lễ sinh nhật hướng thượng

0f2a1819

Trong mỗi cuộc đời của chúng ta sẽ luôn có những mốc thời gian quan trọng mà có lẽ ai cũng luôn ghi nhớ rất rõ, đó là ngày sinh nhật, sự kiện quan trọng mỗi năm một lần được cùng những người thân yêu bên nhau chia sẻ giây phút hạnh phúc đầy ý nghĩa, ngày sinh nhật còn là lúc nói lời cảm ơn đến người đã sinh thành chúng ta, đây là ngày đặc biệt và có ý nghĩa thiêng liêng. Vì vậy cho nên tổ chức sinh nhật ở đâu, lớn hay nhỏ, mang cho chúng ta sự lợi lạc gì? đây là vấn đề đặt ra cho mỗi người.

Tại thành phố Hải Phòng gần đây đông đảo giới nữ Doanh nhân Phật tử đã giác ngộ giáo lý nhà Phật ngoài việc tu tập học theo hạnh Phật làm lành trách ác thì việc tổ chức sinh nhật tại chùa “ Sinh nhật hướng thượng” đã được cộng đồng quan tâm, thường xuyên tổ chức. Việc này đã và đang làm nên một nét văn hóa mang tính nhân văn cao trong cộng đồng nữ Doanh nhân tại thành phố cảng.

0F2A1790

Duyên lành được dự một buổi lễ sinh nhật của doanh nhân Phật tử tại đạo tràng Liên Hoa (TP. Hải Phòng) tối ngày 22/7/2022 nhằm ngày 24 tháng 6 năm Nhâm Dần.

Dưới ánh nến lung linh huyền ảo mùi hương trầm thơm ngát nghi lễ sinh nhật được quý chư Tăng quang lâm chứng minh toàn thể đại chúng đã nhất tâm trì tụng kinh cầu an và thực hiện các nghi lễ thổi nến, cắt bánh sinh nhật, cùng nhau cầu nguyện những điều an lành, tốt đẹp đến với mọi người lễ dâng cúng dường Tam bảo, hồi hướng công đức cho cửu huyền thất tổ cùng tứ chúng hữu tình.

0F2A1793

Trong chương trình sinh nhật với nội dung xuyên suốt là tri ân công đức sinh thành, các tiết mục văn nghệ ca ngợi công cha nghĩa mẹ. Mọi thực phẩm dùng trong buổi lễ là thực phẩm chay, không uống rượi bia hay chất kích thích, chủ nhân của buổi lễ đã phát nguyện cúng dường tịnh tài là quà nhận được từ người thân dâng lên Tam bảo và làm từ thiện.

0F2A1819

Đây là một hoạt động Phật sự gắn liền với đời sống, giúp nhiều Phật tử có dịp trải nghiệm những bài học về lối sống sinh hoạt lành mạnh và nêu cao tinh thần đạo hiếu. Sinh nhật hướng thượng là một Phật sự đại phước báu với ý nghĩa mừng ngày sinh nhật và hướng tâm lên Đức Phật, cảm tạ công đức lớn lao của đấng sinh thành.

Chia sẻ cảm xúc về lễ sinh nhật hướng thượng của mình, Phật tử Cao Thị Thu Vân (Pháp danh Diệu Vân – TP. Hải Phòng) cho biết: “Tôi đã từng có rất nhiều những buổi tiệc sinh nhật hoành tráng tại những nơi sang trọng, thế nhưng sinh nhật lần này của tôi là một sinh nhật hết sức đặc biệt, bởi đây là một Lễ sinh nhật hướng thượng được tổ chức nơi cửa từ bi, tạo cho tôi cảm giác vô cùng thiêng liêng, bình an và cảm nhận sâu sắc hương vị cuộc sống tươi mới. Tôi muốn mang tinh thần của Lễ sinh nhật hướng thượng lan tỏa đến cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp của mình cũng như mọi người xung quanh từ đó làm lan tỏa rộng hơn nữa việc làm lợi lạc này trong xã hội!”

0F2A1814

Trong thời đại ngày nay với sự phát triển của xã hội, sự phân chia khoảng cách giàu nghèo ngày một cách biệt. Ảnh hưởng tích cực của giới doanh nhân Phật tử tại Hải Phòng đã làm cho sự nhập thế của Phật giáo đi sâu gắn kết trong các hoạt động xã hội, sinh nhật hướng thượng rất cần thiết được lan tỏa, vì nó thể hiện tinh được thần của từ bi trí tuệ, vô ngã vị tha của những người con Phật đoàn kết yêu thương đúng mực; sinh nhật hướng thượng không xa hoa phung phí, không bia rượu tổn hại sức khỏe, đó là sự gần gũi, hướng tâm mọi người đến với Chánh đạo một cách tự nhiên.

PV: Tronghaitb

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250