Thứ Sáu, 01/12/2023, 20:16 (GMT +7)
| Hà Nội,

Đêm hoa đăng tháng vía Đức A Di Đà tại chùa Sơn Cao

Img00201 0828

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 19h30 ngày 18-12-2022, ĐĐ. Thích Đức Tuệ và chư Tôn Đức Tăng cùng toàn thể quý vị Phật tử tại chùa Sơn Cao – phường Ngô Quyền – thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức đêm hoa đăng nhân dịp tháng vía Đức từ phụ A Di Đà.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã vì những hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà mà khai thị pháp môn Niệm Phật để chỉ dạy cho chúng sanh chuyển thân và tâm trở về bản thể thuần khiết nhất của con người. Pháp môn này được hiểu đơn giản là người tu chỉ cần nhất tâm trì niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, gọi là lục tự Di Đà thì khi mệnh chung sẽ được vãng sanh về cõi Tịnh độ để tiếp tục con đường tu tập giải thoát.

Đức Phật A Di Đà là Giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc. Ngài phát 48 đại nguyện mục đích trang nghiêm cõi nước và hạnh nguyện độ sanh, cứu giúp chúng sinh trong Thế-giới Ta-bà thoát khỏi những ràng buộc dòng đời khổ lụy, hướng về thế giới an lành”. 

Empty
Empty

Trong lời nguyện thứ hai mươi Ngài phát nguyện: “Nếu con được thành Phật mà chúng sinh trong mười phương nghe danh hiệu của con, để lòng nhớ nghĩ đến nước con, tu trồng các công đức, dốc lòng hồi hướng, cầu sinh về cõi nước con mà không được vừa lòng thì con chẳng trụ ở ngôi Chánh-Giác”.Chúng ta tìm hiểu về danh nghĩa và sự tích của Ngài để mỗi khi đến chùa niệm Nam mô A Di Đà Phật ta có thêm niềm tin và cải hóa tự thân từ Thân-Khẩu-Ý và nhờ đó công đức niệm Phật sẽ mau chóng thành tựu.

Sau lời phát biểu khai mạc Đại Đức Thích Đức Tuệ – trưởng BTC đã truyền Đăng từ ánh sáng nơi ngọn Đèn Phật đến Chư Tôn Đức Tăng tiếp tục truyền ngọn đèn chính pháp đến từng quý Phật tử tham dự khóa lễ, mong rằng ngọn đền chính pháp sẻ soi rọi cho hàng Phật tử hiểu sâu giáo lý Đức Phật,chọn cho mình lối đi tỉnh thức trên lộ trình giác ngộ giải thoát.

Hàng năm vào tháng 11 âm lịch Phật tử chúng ta làm lễ vía của Đức Phật A Di Đà. Trong khi cúng lễ thường niệm danh hiệu của Ngài là hiệu THANH TỊNH để trừ những tạp niệm, chuyển đổi cảnh đời ô nhược thành cảnh giới thanh tịnh sáng suốt như cảnh giới Cực lạc. Chúng ta cầu mong mọi người thân tâm được an lạc, được hạnh phúc. Cùng hướng về Ngài, niệm danh hiệu Ngài, làm điều phước thiện, nguyện cầu cho thế giới không còn lầm lạc, oán ghét, khổ đau, chia rẽ… Chúng ta hợp sức và đoàn kết lại đề mọi người được an vui trong ánh hào quang nhiệm màu của Đức Phật A Di Đà”.

Một đêm hoa đăng rất thành công viên mãn khép lại trong niềm hoan hỷ của các Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận: 

Empty
Empty
Empty
IMG00169
Vũ Dũng

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250