Thứ Ba, 27/02/2024, 10:03 (GMT +7)
| Hà Nội,

Chương trình “Trao ánh sáng vùng cao” đến với bản bản Pượn, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa

A1 5608

Ngày 24-6, Ban Trị sự GHPGVN huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phối hợp với chùa Phú Chung (TP.Sầm Sơn) và các mạnh thường quân đã thực hiện chương trình từ thiện “Trao ánh sáng vùng cao” tại bản Pượn, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.

Nằm cách trung tâm xã Trung Sơn và Nhà máy Thủy điện Trung Sơn 7km, nhưng đến nay bản Pượn vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Toàn bản Pượn có 44 hộ dân với gần 190 nhân khẩu, 100% người dân trong bản là hộ nghèo.

Chương trình "Trao ánh sáng vùng cao" đến với bản bản Pượn, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa ảnh 1
Buổi trao tặng đèn năng lượng chiếu sáng liên tục từ 28 giờ đến 30 giờ tại bản Pượn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thấu hiểu những khó khăn của người dân nơi đây, chương trình “Trao ánh sáng vùng cao” đã trao tặng 44 đèn năng lượng mặt trời và các nhu yếu phẩm với tổng kinh phí 61,5 triệu đồng.

Được biết, thời gian tới, Ban Trị sự GHPGVN huyện Quan Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các chùa trên địa tỉnh và các mạnh thường quân tiếp tục thực hiện chương trình “Trao ánh sáng vùng cao” đến các bản, làng khó khăn tại các huyện miền núi, vùng cao của tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250