Thứ Hai, 05/06/2023, 00:20 (GMT +7)
| Hà Nội,

Chùa Vĩnh Nghiêm Xứ Thanh khám cấp phát thuốc và trao quà tại Lào

a3-1-0837

Vừa qua, Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức chùa Vĩnh Nghiêm Xứ Thanh phối hợp với Hội CTĐ huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con Nhân dân và học sinh tại bản MeuangPeak và các bản thuộc huyện XamTai, tỉnh HouaPhanh, nước CHDCND Lào. 

Thượng tọa Thích Giải Hiền và lãnh đạo hai huyện Thường Xuân - Sầm Tớ động viên các y bác sỹ và hỏi thăm sức khỏe bà con
Thượng tọa Thích Giải Hiền và lãnh đạo hai huyện Thường Xuân – Sầm Tớ động viên các y bác sỹ và hỏi thăm sức khỏe bà con

Tham dự chương trình có Thượng tọa Thích Giải Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm Xứ Thanh; đại diện lãnh đạo 2 huyện Thường Xuân – Sầm Tớ; Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức chùa Vĩnh Nghiêm Xứ Thanh;  đội ngũ y, bác sỹ đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và các tình nguyện viên, nhà tài trợ trong cả nước.

Đoàn tặng 1.500 bao xi măng cho công trình xây dựng tượng Phật Thích Ca cao 25m.
Đoàn tặng 1.500 bao xi măng cho công trình xây dựng tượng Phật Thích Ca cao 25m.

Trong đợt này, gần 2 nghìn người dân nghèo bị dịch bệnh, mất mùa tại bản Meuang Peak và các em học sinh  đã được các y, bác sỹ  thăm khám các chuyên khoa sơ chẩn, xét nghiệm, điện tim, siêu âm, đông y, nha khoa và nội tổng hợp, đồng thời tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. 

Trong khuôn khổ của chương trình đoàn đã  tặng 1.000 suất quà là nhu yếu phẩm cần thiết cho 1.000 hộ dân; tặng 300 phần quà gồm quần áo và đồ dùng học tập cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; tặng 1.500 bao xi măng cho công trình xây dựng tượng Phật Thích Ca cao 25m;  trao tặng hơn 2.100 mét ống nhựa để dẫn nước và xây dựng bể chứa nước cho người dân.Trao tặng hơn 2.100 mét ống nhựa để dẫn nước và xây dựng bể chứa nước cho người dân.

Chư Tăng, Đại biểu chính quyền và các nhà hảo tâm cùng đông đảo bà con, các em học sinh tham dự chương trình
Chư Tăng, Đại biểu chính quyền và các nhà hảo tâm cùng đông đảo bà con, các em học sinh tham dự chương trình

Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức chùa Vĩnh Nghiêm Xứ Thanh do Thượng tọa Thích Giải Hiền sáng lập năm 2003 ngay từ khi ông còn đang tu nghiệp và giảng dạy bên Đài Loan, Trung Quốc. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã kết nối cùng hàng ngàn nhà hảo tâm, Phật tử người Việt và quốc tế, trong và ngoài nước kiên trì thực hiện mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo trên cả nước. Hội đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện, khám chữa bệnh lớn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Hữu Tình

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250