Thứ Năm, 28/09/2023, 07:57 (GMT +7)
| Hà Nội,

Chùa Ngọc Luân đúc đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn

a5-6695-2031

Vừa qua, chùa Ngọc Luân (Trung Hòa), xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung .

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Hiền, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; chư tôn đức Tăng, Ni trong BanTrị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, thị thành; chư tôn đức sơn môn tổ đình Đại Bi (TP.Thanh Hóa) cùng các ban ngành chính quyền địa phương, đông đảo Phật tử, du khách thập phương, người dân trong và ngoài xã.Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Đạt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu lộc đã chia sẻ ý nghĩa của việc đúc đại hồng chung và tán dương công đức chư Tăng chùa Ngọc Luân cùng các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đã góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung chùa Ngọc Luân.

Thực hiện nghi thức sái tịnh, chú nguyện
Thực hiện nghi thức sái tịnh, chú nguyện

Được biết, nguyên liệu đúc chuông là đồng vàng, đồng đỏ và thiếc. Chuông có trọng lượng 1 tấn, xung quanh được chạm khắc bằng các hoa văn, họa tiết cẩn trọng, tỉ mỉ theo kiến trúc cổ truyền thống do các nghệ nhân đến từ tỉnh Nam Định đảm nhận thi công, chế tác.

Đông đảo Phật tử đồng niệm Phật, cầu nguyện
Đông đảo Phật tử đồng niệm Phật, cầu nguyện

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hiền cùng với Đại đức Thích Minh Lâm, trụ trì chùa Ngọc Luân và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc.

Hữu Tình – Thành Trung

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250