Thứ Sáu, 23/02/2024, 03:26 (GMT +7)
| Hà Nội,

Chùa Liên Phái trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

8074408a9e53400d1942 1516

Sáng nay, ngày 8/4 ÂL (26/5/2023), theo truyền thống chùa Liên Phái, nghi lễ tụng Kinh, tắm Phật – Lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 đã diễn ra trang nghiêm diễn ra tại chùa Liên Phái.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ GHPGVN, Viện chủ Tổ đình chùa Liên Phái.

Đại biểu đến dự lễ có: Ông Vũ Văn Hoạt (Trưởng Ban Dân Vận quận uỷ quận Hai Bà Trưng); Ông Nguyễn Tiến Toàn (Bí thư Đảng ủy phường Cầu Dền), ông Bùi Thế Anh (đội trưởng an ninh quận Hai Bà Trưng) cùng đông đảo bà con Phật tử trên địa bàn quận.

Đại lễ Phật đản hay Lễ Phật đản sinh là từ tôn kính nói về lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử. Đại lễ Phật đản ở Việt Nam luôn được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng, thành kính với lễ đài dâng hương tưởng nhớ, tôn kính Đức Phật và lễ tắm Phật Thích Ca sơ sinh với sự tham dự của tăng, ni, Phật tử.

Mỗi mùa Phật Đản về, đức Pháp Chủ lại gửi thư tới quý Chư tôn đức tăng ni, đạo hữu phật tử trên khắp đất nước nhân dịp đức Phật Đản sinh. Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang đã tuyên đọc bức thông điệp Kính mừng Phật đản gử Tăng Ni Phật tử ở trong nước và nước ngoài của Đức Pháp Chủ GHPVN Thích Trí Quảng.

Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc.

666c2f9df1442f1a7655

Trong không khí thiêng liêng ấm cúng HT. Thích Gia Quang đã cử hành các nghi lễ chính như lễ Mộc dục hay còn gọi là lễ Tắm Phật và giảng giải cho đại chúng về ý nghĩa của ngày Phật Đản. Hoà thượng cũng khuyến tấn các Tăng Ni, Phật tử phải biết tri ân công đức cao dày của đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, luôn tinh tấn tu tập hoằng pháp lợi sanh, làm lành lánh dữ, xứng đáng là những người con của đức Phật.

520fa9f4772da973f03c

Buổi lễ khép lại trong không khí hoan hỷ, gương mặt mọi người còn đọng nét hân hoan trong niềm vui thắm tình đạo vị. Sự hiện diện của mọi người trong dịp lễ kỷ niệm ngày đản sinh của đức Phật đã nói lên tấm lòng chân thành của những người con Phật đối với đấng Từ phụ của mình.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250