Thứ Ba, 27/02/2024, 10:15 (GMT +7)
| Hà Nội,

Chùa An Thái tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà

F0ba547b0fc9d6978fd8 0817

Vừa qua, gần 300 quý thiện nam, tín nữ đã về chùa An Thái (Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An), Đại đức Thích Minh Hải – trụ trì tổ chức lễ để cùng tham dự đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà trong niềm tôn kính thiêng liêng của những người con Phật.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18h30 phút, đại chúng thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh cho đêm lễ.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng đức Từ phụ A Di Đà đồng niêm hương bạch Phật.

6b19c0ce9b7c42221b6d

Thời khắc quan trọng của buổi lễ, trong không khí thiêng liêng và trầm lắng, Đại đức Thích Minh Hải – trụ trì chùa An Thái đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy được truyền đến chư Tôn thiền đức. Hàng vạn trái tim như hòa cùng nhịp đập trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

Dưới ngọn nến lung linh, Đại đức trụ trì đã có đôi lời đạo từ gửi đến quý thiện nam tín nữ về ý nghĩa câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” đến đời sống mỗi con người chúng ta. Kết thúc buổi lễ, đại chúng cùng chư Tôn đức dâng lên bàn Phật tại chánh điện những ngọn nến thắp sáng đêm hội với lòng thành kính tri ân sâu sắc gửi đến đức Từ phụ. Qua đây, đại chúng đồng dâng lời nguyện cầu bình an và may mắn trong cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Empty

Nguyễn Văn Nguyên

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250