Thứ Sáu, 23/02/2024, 00:12 (GMT +7)
| Hà Nội,

Chiêm ngưỡng 10 bức tượng Phật đẹp nổi tiếng nhất thế giới

Thai Lan

Đạo Phật đã truyền cảm hứng cho nhiều sáng tác nghệ thuật, đặc biệt là các sáng tác về tượng Buddharupa. Dưới đây là 10 bức tượng nổi tiếng và đẹp nhất thế giới nhiều người khát khao được tận mắt chiêm ngưỡng.

1. Phật khổng lồ Leshan: là bức tượng Phật khổng lồ được tạc vào một vách đá ở Tứ Xuyên, phía tây Trung Quốc. Tác phẩm điêu khắc vĩ đại tạc tượng của Phật Di Lặc – vị Bồ tát trong tư thế ngồi. Tượng Phật Leshan là bức tượng được tạc vào đá lớn nhất thế giới. (Nguồn: Pngtree)

1

2. Đền Phật Ngọc: một trong những bức tượng Phật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo truyền thuyết, Phật ngọc được tạo ra ở Ấn Độ năm 43 trước Công nguyên tại thành phố Pataliputra, tại đây bức tượng đã được 300 năm tuổi. 

2

 3. Đại Phật Kamakura: Đại Phật được đúc bằng đồng cao hơn 13 m (40 ft) và nặng gần 93 tấn, một trong những tượng Phật nổi tiếng nhất Nhật Bản. Bức tượng có từ năm 1252 và được đồn đúc bởi nhà sư Joko. (Nguồn: Japan – Travel)

3

4. Đền thờ Phật Nằm: nằm ở Bangkok, đền Wat Pho nổi tiếng có bức tượng Phật nằm khổng lồ. Đây là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Bangkok và cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất, được xây dựng gần 200 năm trước khi Bangkok trở thành thủ đô của Thái Lan.

4

5. Tượng Ushiku Daibutsu: nằm ở thành phố Ushiku, Nhật Bản. Bức tượng được xây xong năm 1995, là một trong những bức tượng cao nhất thế giới. Bức tượng bằng đồng, tạc Đức Phật A Di Đà, còn được gọi là Ushiku Arcadia. (Nguồn: Yeudulich)

5

6. Đền đá Gal Viharaya: nằm ở thị trấn Polonnaruwa, là khu vực lưu giữ một trong những tượng Phật ngoạn mục nhất thế giới – tiêu biểu là ngôi đền đá Gal Viharaya. Điểm thu hút chính của ngôi đền là 4 bức tượng Phật lớn được chạm khắc vào mặt của một tảng đá granit. (Nguồn: iStock)

6

7. Tượng đầu Phật Ayutthaya: thành phố Ayutthaya của Thái Lan lưu giữ những pho tượng Phật khác thường nhất thế giới. Trong những tàn tích còn sót lại tại đền thờ Wat Mahathat (Đền thờ Thánh tích vĩ đại), người ta phát hiện phần đầu của bức tượng Phật bằng đá sa thạch trong rễ cây leo. (Nguồn: iVIVU.com)

7

8. Tượng Phật Monywa: phía đông thành phố Monywa của Myanmar là Po Khaung Taung – dãy núi nơi bạn có thể nhìn thấy tượng Phật Monywa – tượng Phật Monywa. Với chiều cao 132 m (433 ft), đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới. (Nguồn: VietNamNet)

8

9. Tượng Phật Tian Tan: là Tượng phật lớn, được làm bằng đồng và hoàn thành xong năm 1993, bức tượng là nét chính của tu viện Po Lin, tượng trưng cho sự hài hòa giữa con người, thiên nhiên, dân tộc và tôn giáo. (Nguồn: Gody.vn)

9

10. Tượng Phật Hussain Sagar: bức tượng Phật nằm giữa hồ nước nhân tạo ở thành phố Hyderabad, là một trong những bức tượng Phật nổi tiếng nhất Ấn Độ. Bức tượng cao 17 m (56 ft) và nặng 320 tấn. Đó là bức tượng đá nguyên khối lớn nhất ở Ấn Độ được điêu khắc bởi một nhóm nghệ nhân. (Nguồn: giacngo.vn).

10

5 tượng Phật lớn bậc nhất Đông Nam Á

Vân Anh

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250