Thứ Bảy, 03/06/2023, 16:13 (GMT +7)
| Hà Nội,

Cận cảnh độc bản lá bồ đề lớn nhất Việt Nam được xác lập kỷ lục

2-1521

Độc bản lá bồ đề dát vàng 24K lớn nhất Việt Nam đã được trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam vào đêm khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn TP Đà Nẵng 2023.

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2023 chính thức khai mạc tối 8/3 tại Danh thắng Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Diễn ra từ ngày 8-10/3/2023 (ngày 17-19 tháng Hai âm lịch), Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn 2023 gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tín ngưỡng, tôn giáo phong phú.

Đặc biệt, trong dịp này sẽ diễn ra sự kiện trưng bày và trao Chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho Độc bản lá bồ đề lớn nhất mạ vàng 24K và cho độc bản 16 bức tranh sứ màu cẩn trên tường 4 tháp chùa Quán Thế Âm.  

Trong khuôn khổ của lễ hội, còn có các hoạt động diễn thuyết về giá trị Ma nhai Ngũ Hành Sơn – Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Được biết, chiếc lá bồ đề được thỉnh từ cây bồ đề huyền thoại ở Ấn Độ và được các nghệ nhân dát vàng.

Sau lễ công bố, lá bồ đề dát vàng này sẽ được trao tặng cho chùa Quán Thế Âm để trưng bày cho người dân thưởng lãm.

Chiếc lá cao chừng 25cm, rộng gần 20cm.
Chiếc lá cao chừng 25cm, rộng gần 20cm.
4
5

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn lễ hội dân gian mang đậm yếu tố tín ngưỡng, tôn giáo của đạo Phật. Lễ hội là một nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng độc đáo, là nỗ lực của người dân địa phương trong việc phục dựng, bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là dịp để đồng bào Phật tử nói riêng và nhân dân nói chung cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi, bác ái, hướng thiện trong mỗi con người.

Thế Vũ

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250