Thứ Bảy, 24/02/2024, 13:32 (GMT +7)
| Hà Nội,

BTS tỉnh Quảng Trị đồng hành cùng tuổi trẻ trong công tác an sinh xã hội

 Lqh7939 0524

Thực hiện hóa chương trình ký kết giữa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2025.

Trên tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, với tinh thần “Vô ngã vị tha”. Phát huy truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, với phương châm “nhập thế giúp đời”. Thúc đẩy, phát huy những giá trị tốt đẹp trong đời sống, nâng cao ý thức của các bạn trẻ Việt Nam. Chăm lo cho người có công, người yếu thế trong xã hội, chung tay tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng đời sống văn hoá, văn minh…Giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, tinh thần hướng thiện, đền ơn đáp nghĩa tới bao thế hệ cha ông, anh hùng liệt sỹ, đồng bào đã anh dũng hy sinh thân mình giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Biết yêu chuộng hòa bình tương thân, tương ái để hướng đến cái thiện. Từ đó, tạo sự lan tỏa, lay động trong các bạn trẻ, lực lượng thanh niên Việt Nam.

_LQH7983

Ngày 17, 18/9/2022 (nhằm ngày 23,24/8 năm Nhâm Dần….), Thượng tọa Thích Từ Luận – Phó trưởng BTS GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Trị – Trưởng Ban trị sự Huyện Hướng Hoá trụ trì chùa Phước Bảo – Thị Trấn Lao Bảo, SC Thích Nữ Thanh Tiến (chùa Phước Thạnh, H. Đại Lộc) cùng nhóm Phật tử Hội Thiện nguyện Hương Sen Đà Nẵng, tỉnh đoàn Quảng Trị đã thực hiện chương trình “Trăng biên giới” tại huyện Cam Lộ và Đakarong tỉnh Quảng Trị.

Trong chuyến đi thực hiện chương trình, đoàn đã thăm, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng chất độc màu da cam trong chiến tranh, để lại di chứng và hậu quả nặng nề. Tặng quà Bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng nhà vệ sinh, máy lọc nước, tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

_LQH7939

Tại Cam Lộ: trao tặng 50 phần quà cho trẻ em khuyết tật, nhiễm chất độc da cam. Tổng trị giá 12.500.000 đồng.

Tại Đakrong: triển khai các hoạt động giao lưu, các gian hàng trò chơi dân gian, gian hàng thời trang 0 đồng, tiệc phá cổ trung thu…

– Trao tặng 370 phần quà cho học sinh khó khăn, 100 túi quà an sinh, 20 suất học bổng khuyến học.

– Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 05 nhà vệ sinh và 02 máy lọc nước cho trường học trên địa bàn xã A Vao.Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 160 triệu đồng.

ggg

T.T Thích Từ Luận đã chia sẻ, cảm thông đến bà con, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học tập tốt. Và mong các em lạc quan, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học tập tích cực, tự tin để tiếp tục vượt qua những hoàn cảnh của bản thân. để trở thành những người tốt, tạo lập tương lai cho bản thân sau này; đồng thời, trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng gia đình và đất nước. Ngoài ra, tối ngày 17/09/2022, dưới sự chứng mình của Chư tôn đức Tăng, Ni tham gia chuyến đi, đoàn đã có buổi thiền trà: Kết nối, lắng nghe, chia sẻ ấm tình đạo vị đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm tại chánh điện chùa Phước Bảo – huyện Hướng Hóa. Nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều câu chuyện được chia sẻ. Buổi thiền trà như là một cơ hội quý giá để tất cả các bạn trẻ được trải nghiệm hạnh lắng nghe, được tăng trưởng niềm tin vào Tam bảo, và thấu hiểu cảm thông. Nhưng quan trọng hơn là các bạn được trải nghiệm được sự an lạc ngay ở giờ phút hiện tại, biết lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu và thương.

Cũng trong hành trình chuyến đi, nhằm mục đích giáo dục lòng yêu nước, tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, nhớ ơn và đền ơn tới những Anh hùng Liệt sĩ đã nằm xuống cho nền độc lập của Dân tộc. Đoàn đã đến thăm nhà tù Lao Bảo, được gọi với cái tên “địa ngục trần gian”. Là một trong những nhà tù lớn nhất tại Đông Dương, nơi đây trước kia giam giữ rất nhiều những chiến sĩ cách mạng và các lãnh đạo cao cấp của chính quyền, những người yêu nước chống Pháp của nhà nước ta trong phong trào Cần Vương. Viếng nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn, thăm di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250