Thứ Ba, 27/02/2024, 16:46 (GMT +7)
| Hà Nội,

BTS Phật giáo tỉnh Đắk Nông họp triển khai công tác tổ chức Phật đản và an cư

2 1134

Sáng 17-5, tại chùa Pháp Hoa (TP.Gia Nghĩa), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp Tăng sự buổi đầu tiên của nhiệm kỳ IV (2022-2027) nhằm triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2567 và những vấn đề trọng tâm.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh triển khai các nội dung cần thảo luận, góp phần cho Phật sự chung của Phật giáo tỉnh trong thời gian tới.

Thượng tọa quan tâm khích lệ chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá nên dành thời gian trở về lễ đài chính của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chú trọng hơn trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại mỗi trú xứ treo cờ, baner – áp phích, thiết trí lễ đài tập trung để góp phần tạo nên sự trang nghiêm và thành kính nhân sự kiện Đản sanh của Đức Phật.

Thượng tọa cũng lưu ý Tăng Ni trong toàn tỉnh nếu không có Phật sự quan trọng tại trú xứ, các vị không phải là trụ trì đang trông coi quản lý các đạo tràng phải đăng ký An cư kiết hạ tập trung để kiểm thúc thân tâm, trau dồi giới đức tu tập trong 3 tháng an cư.

Thay mặt Ban Thư ký, Đại đức Thích Quảng Tráng đã thông qua các điều mới trong Quy chế hoạt động của Ban Tăng sự T.Ư và kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản năm nay tại lễ đài chính – chùa Pháp Hoa vào chiều ngày 15-4 Âm lịch sau nghi thức Mộc dục (Tắm Phật) sẽ trang nghiêm diễu hành xe hoa Phật đản trên các tuyến đường tại TP.Gia Nghĩa.

3

Chư tôn đức đã có những ý kiến đóng góp trong công tác quản lý Tăng sự trong toàn tỉnh, trình bày những kế hoạch, chương trình ý nghĩa và thiết thực để chào mừng Đại lễ Phật đản năm.

Về An cư kiết hạ, toàn tỉnh có 4 điểm an cư như mọi năm: chùa Pháp Hoa – Văn phòng Ban Trị sự tỉnh; chùa Hoa Nghiêm (Đắk Mil); tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa); chư Ni tại chùa Phước Quang (Đắk Song).

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Hiền tán thán công đức của chư tôn đức Ban Trị sự các cấp đã đóng góp ý kiến tại phiên họp; chỉ đạo một số hoạt động Phật sự nhằm chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản tỉnh nhà diễn ra trang nghiêm, toàn Ban Trị sự phải có trách nhiệm, chung tay lên kế hoạch chi tiết nhằm đảm bảo chuẩn bị đúng tiến độ.

Ban TT-TT Phật giáo Đắk Nông

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250