Thứ Sáu, 23/02/2024, 04:11 (GMT +7)
| Hà Nội,

BTS GHPGVN huyện Nam Đàn tổ chức Phật đản tại chùa Vĩnh Phúc 

A1 19 0157

Tối 24-5, Tại Chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân, Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2567, dương lịch 2023. 

Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Lãnh đạo huyện Nam Đàn cùng đông đảo Tăng, Ni, Phật tử và con em nhân dân địa phương. 

Toàn thể hội chúng lắng đọng nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 của Đức Pháp Chủ GHPGVN
Toàn thể hội chúng lắng đọng nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023 của Đức Pháp Chủ GHPGVN

Tại Đại lễ Phật đản, chư Tôn đức Tăng, Ni, đại biểu chính quyền các cấp cùng đông đảo Phật tử và nhân dân địa phương  đã cử hành lễ niệm Phật, dâng hoa cúng dường tưởng nhớ đến bậc Đạo sư đại giác ngộ tôn quý Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cầu quốc thái dân an. Các đại biểu cùng đông đảo Phật tử, nhân dân được nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023 của Đức  Pháp Chủ GHPGVN; Diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN. Mỗi Tăng ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, nỗ lực không ngừng, tiếp tục đóng góp vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo – Sở Nội Vụ tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo Ban Tôn giáo – Sở Nội Vụ tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Đàn và các chùa trên địa bàn huyện cũng  đã trao thưởng cho nhiều  học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhằm động viên các em nỗ lực vươn lên hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Nguyện hương bạch Phật tụng kinh khánh đản

Nguyện hương bạch Phật tụng kinh khánh đản

Thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống

Thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống

Đại lễ Phật đản là ngày lễ kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, là một trong những ngày lễ lớn nhất của Phật giáo, có ý nghĩa lớn trong đời sống tín ngưỡng và tinh thần của người dân Việt Nam. Những triết lý đạo Phật luôn hướng con người đến những giá trị chân, thiện, mỹ, cùng nhau xây dựng cuộc sống thanh bình, hạnh phúc.

Hữu Tình 

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250