Thứ Ba, 03/10/2023, 21:21 (GMT +7)
| Hà Nội,

Biết ơn để hạnh phúc

hinh-1_6

Và người đã cạn kiệt lòng biết ơn, hạnh phúc không thể còn có được.

Hôm nay, qua Facebook học được câu này “Còn biết ơn là còn hạnh phúc”. Tìm hiểu kỹ hơn về xuất xứ câu này thì tác giả nói: Khi nào lòng biết ơn còn có mặt thì hạnh phúc vẫn còn. Và người đã cạn kiệt lòng biết ơn, hạnh phúc không thể còn có được.

Điều đơn giản mà thấm thía, người mà ngay cả lúc khó khăn, gặp nghịch cảnh vẫn biết ơn cuộc đời, biết ơn ông bà, cha mẹ, biết ơn những người đã giúp đỡ… thì người đó thật hạnh phúc, vì họ nhìn thấy những điều tốt đẹp, tin tưởng vào những điều tốt đẹp, nuôi dưỡng những điều tốt đẹp đó trong lòng để vươn lên, để vui sống.

Người không biết ơn, thậm chí oán hận luôn tràn đầy trong lòng vì luôn nhìn thấy mặt xấu, thấy cái tiêu cực để buồn bực, chán ghét thì sao mà hạnh phúc được. Ví dụ cha mẹ đối với con cái, nếu chỉ nghĩ đến những lúc bị mắng chửi, ăn đòn thì sao mà biết ơn được; ngược lại, nghĩ đến biết bao kỷ niệm tốt đẹp với cha mẹ thì trong lòng ấm áp, biết ơn, lúc nào cũng hạnh phúc.

Do đó, nói rằng “làm lớn lên lòng biết ơn để nuôi dưỡng niềm hạnh phúc trong đời sống nơi mỗi chúng ta” rất có lý.

Ta về cúi mái đầu sương điểm

Nghe nặng từ tâm lượng đất trời

Cảm ơn hoa đã vì ta nở

Thế giới vui từ nỗi lẻ loi…

Nhìn thấy bông hoa nở đã thấy biết ơn rồi, thậm chí cảm nhận thấy cả lượng từ tâm của Trời Đất… nên dù trong nghịch cảnh mà Tô Thùy Yên vẫn hạnh phúc xiết bao.

Nguyễn Phan Khiêm

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250