Thứ Ba, 03/10/2023, 21:17 (GMT +7)
| Hà Nội,

Ban TTTT T.Ư nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021

1-0817

Tối ngày 31/7/2022, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô (Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI.

Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN vinh dự được trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021.
HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN lên nhân giải.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN lên nhân giải.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức để trao tặng cho các tổ chức, cá nhân, cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường; phát triển phong trào bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giải được tổ chức lần này có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực thi hiệu quả Luật bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020, đồng thời qua đó tiếp tục phát triển phong trào và cổ vũ các hoạt động bảo vệ môi trường năm 2021 và các năm tiếp theo.

Từ tháng 7/2019 đến tháng 9/2021, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – Giáo hội Phật giáo Việt Nam bên cạnh việc truyền thông theo chức năng nhiệm vụ do Giáo hội giao phó, Ban TTTT T.Ư đã chú trọng truyền thông các chuyên đề về bảo vệ môi trường trên các ấn phẩm thông tin truyền thông của Giáo hội và tại Cổng thông tin Truyền thông Phật giáo Việt Nam tại địa chỉ: phatgiao.org.vn, Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Sơ bộ có tổng số 32 bài viết, hàng trăm bức ảnh có chủ đề về môi trường được truyền thông trong thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 9/2021. Tính tổng giai đoạn từ khi thành lập Ban TTTT T.Ư (tháng 7 năm 2013) đến nay thì có hàng trăm bài viết; đó là chưa kể các bài truyền thông trên các ấn phẩm truyền thông Phật giáo, hàng chục phóng sự, clip trên Truyền hình An Viên và trên các trang tin điện tử, trang web Phật giáo, hàng ngàn bức ảnh về các hoạt động như nhặt rác, trồng cây, phóng sinh, tổ chức các câu lạc bộ thiện nguyện chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời hướng dẫn tổ chức các triển lãm, hội thảo về việc ăn chay bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã, tổ chức các buổi giảng về bảo vệ môi trường lồng ghép trong việc giảng giải giáo lý tại các đạo tràng.

3

Ban TTTT T.Ư GHPGVN kết hợp với Tạp chí Nghiên cứu Phật học xây dựng các Chuyên đề về MÙA XUÂN & MÔI TRƯỜNG như số Xuân tháng 1 năm 2020 và số Xuân tháng 1/2021, Tạp chí Nghiên cứu Phật học đã xây dựng Chuyên đề về ngày Xuân lễ Phật bảo vệ môi trường; Số Tạp chí Nghiên cứu Phật học tháng 9 năm 2021, đăng bài “Vai trò của Phật giáo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

4

Ban TTTT T.Ư hợp tác cùng Traffic International tại Việt Nam để bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ tê giác; Phối hợp Tham gia phát động Tết trồng cây tại các tỉnh thành trên toàn quốc và Tổ chức Cuộc thi về ăn chay bảo vệ môi trường.

5

Hòa thượng Thích Gia Quang, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN có các bài viết, tham luận, dự Hội thảo về môi trường: Để đóng góp các đề xuất, giải pháo trong việc bảo vệ: Môi trường Đất – Môi trường Nước – Môi trường Gió – Môi trường Lửa.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021 đã được trao cho 33 tổ chức, cá nhân, cộng đồng (bao gồm 20 tổ chức, 10 cá nhân, 03 cộng đồng) có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường từ năm 2019 đến năm 2021.

Có 34 tác phẩm và 01 giải tập thể nhận được Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250