ads-728x90

Ăn hoa quả thay món chính và uống quá nhiều thứ này, người phụ nữ tử vong

an-hoa-qua-thay-mon-chinh-va-uong-qua-nhieu-thu-nay-nguoi-phu-nu-tu-vong-3-1637656165-949-width500height336

Mọi người muốn khỏe mạnh cần phải duy trì thói quen ăn uống điều độ và có lối sống lành mạnh. Khi duy trì một chế độ ăn uống mất cân bằng, nó sẽ khiến cơ thể thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng, cuối cùng trong trường hợp nghiêm trọng nhất có thể dẫn tới tử vong.

Ngày 15/11 vừa qua, một phụ nữ họ Trương được đưa đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở Thường Châu cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu. Lúc đó, tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch, nhịp tim thấp, không có hơi thở, lượng đường trong máu quá cao, huyết áp tăng, được chẩn đoán viêm tụy cấp trong giai đoạn nặng. Mặc dù bác sĩ đã cấp cứu suốt một ngày đêm nhưng vẫn không thể giữ được tính mạng.

Ăn hoa quả thay món chính và uống quá nhiều thứ này, người phụ nữ tử vong - 1

Ảnh minh họa.

Sau đó, bác sĩ tìm hiểu về thói quen sinh hoạt của cô Trương thì nhận thấy chế độ ăn của bệnh nhân mất cân bằng nghiêm trọng. Trong suốt 1 năm qua, cô Trương chỉ ăn trái cây thay cho thực phẩm chính, mỗi ngày uống rất nhiều rượu. Điều dẫn tới tuyến tụy không thể chịu nổi, viêm nhiễm nặng dẫn tới hoại tử.

Theo số liệu của Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc, nguyên nhân phổ biến nhất của viêm tụy cấp là do sỏi mật và uống rượu. Các triệu chứng thường gặp là đau bụng, đau lưng, đau eo và đầu gối mỗi khi cử động. Những triệu chứng này nếu chủ quan bỏ qua sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Đặc biệt, khi không chữa trị kịp thời và duy trì thói quen xấu trong thời gian dài sẽ khiến tuyến bị bị hoại tử.

Để tránh bị viêm tụy cấp, cách tốt nhất là không nên uống bia rượu quá nhiều, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ. Nếu là bệnh nhân có tiền sử bị sỏi mật cần phải đi siêu âm bụng định kỳ để kịp thời phát hiện ra những biến chứng sớm.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình Luận

TÌM KIẾM

ads-300x250
Lịch vạn niên
Tháng 12 năm 2021
07
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Kỷ Sửu
Tháng Canh Tý
Năm Tân Sửu
Lịch âm
04
Tháng 11