Thứ Ba, 27/02/2024, 17:10 (GMT +7)
| Hà Nội,

Ăn chay tốt cho sức khoẻ

1010e2ed 35de 4a4a 9964 Bee273e0fa5c

Chế độ ăn thuần chay là một chế độ ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

285DA5C2-E271-42F1-AE74-DB13B756B537

 Đầu bếp nổi tiếng Jamie Oliver đã từng nói về việc ăn thuần chay trong cuốn sách của ông “Jamie’s Meat-Free Meals”. Theo ông, chế độ ăn thuần chay cần bao gồm đầy đủ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như rau củ, quả, đậu hạt, hạt, quinoa và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, nên tránh các thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo bão hòa.

Ngoài ra, Thiền sư nổi tiếng Thích Nhất Hạnh cũng khuyên các Phật tử nên ăn chay để tăng cường sức khỏe và phát triển tâm linh. Theo ông, chế độ ăn thuần chay nên bao gồm rau củ, quả, đậu hạt và các loại ngũ cốc. Bên cạnh đó, nên tránh các thực phẩm làm từ động vật và các loại đồ uống có cồn.

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng cũng đã đưa ra ý kiến của họ về chế độ ăn thuần chay  và lợi ích của nó cho sức khỏe. Tiến sĩ Michael Greger, một nhà nghiên cứu y tế và tác giả của cuốn sách “How Not to Die”, khuyên người ta nên ăn chay hoặc ăn chế độ ăn thực vật phong phú để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chế độ ăn chay cần bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm, các loại vitamin và khoáng chất.

Còn tiến sĩ Dean Ornish, một bác sĩ và nhà nghiên cứu y khoa nổi tiếng, đã đưa ra nhiều chứng minh khoa học cho thấy rằng chế độ ăn thuần chay và các loại chế độ ăn thực vật khác có thể cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ông cũng khuyên người ta nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và đường.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Caldwell Esselstyn, một bác sĩ và nhà nghiên cứu y khoa nổi tiếng, đã chứng minh rằng chế độ ăn thuần chay có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh. Theo ông, chế độ ăn thuần chay nên bao gồm các loại rau củ, quả, đậu hạt và các loại ngũ cốc nguyên hạt, và tránh các loại thực phẩm làm từ động vật.

Tóm lại, ý kiến của các nhà khoa học nổi tiếng đều khuyến khích người ta nên ăn thuần chay đúng cách để tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Chế độ ăn thuần chay nên bao gồm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo cung cấp đủ chất xơ, chất đạm, các loại vitamin và khoáng chất

Vô vi

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250