A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nâng niu sự mong manh

Nâng niu sự mong manh

(PGVN)

Anh chủ trò nói chầm chậm một thứ tiếng Việt dễ thương: thật - hạnh - phúc. . . Cô bạn ngồi cạnh hỏi tôi: Anh thấy sao? “Hạnh phúc mong manh”, tôi đáp.

 

Cả khóa học háo hức lên mấy chiếc xe ca hướng về khu du lịch Tuần Châu - Quảng Ninh cách vùng đồi chúng tôi tá túc “ngâm cứu” chừng gần 1 giờ xe chạy. Đêm xuống, anh chị em lục tục theo hướng dẫn từ loa phóng thanh tìm đường vào xem tiết mục thứ nhất: Hải cẩu miền Viễn Đông Nga biểu diễn. Tiếng ồ, à vang lên mỗi khi chú cá dễ thương điêu luyện thực hiện những cú nhảy, động tác chào hay gật đầu cảm ơn… Thông điệp bảo vệ động vật, môi trường sinh thái được truyền thông thành công
 
Khoảng chừng nửa giờ, chúng tôi được hướng dẫn sang khu vực khác xem tiết mục thứ hai trên sân khấu kỹ thuật sáng. Bất ngờ khi có rất ít người vượt chặng đường xa xa đi bộ để xem tiết mục này, khán đài vắng hoe, gần như chỉ có nhóm bạn tụi tôi và đám nhóc người địa phương (đoán vậy), nhưng tiết mục vẫn cứ diễn ra như thường. 
 
Anh diễn viên vóc người tầm thước như người Âu (cô bạn ngồi gần thì nói..người Hàn Quốc!) trong trang phục véc tông xám với chiếc gậy trên tay, cúi chào và cùng hòa quyện với các kỹ thuật viên bên trong thực hiện màn kỹ xảo ánh sáng. Anh liên tục dùng chiếc gậy (thực ra là ống hút) tạo bong bóng lóng lánh trên sân khấu, màu sắc càng đẹp hơn khi ánh sáng hỗ trợ chiếu quét liên tục; đủ mọi kích cỡ, mọi sắc màu. 
 
Tiếp, anh mời một chú bé chừng mười mấy tuổi từ ghế khán giả lên khán đài. Chú bé dạn dĩ “chui” vào một chiếc bong bóng mới được tạo, anh chủ trò lại mời tiếp một cô bé chừng ấy tuổi vào bong bóng … làm bạn với chú bé, bóng vỡ mấy lần và anh lại kiên trì tạo lại và xoay cô cậu bé cho vừa. Cuối cùng hình ảnh chú bé cùng bạn lọt trong chiếc bóng khổng lồ, tay trong tay, đẹp đẽ, lấp lánh. 
 
Anh chủ trò nói chầm chậm một thứ tiếng Việt dễ thương: thật -hạnh - phúc. . . Cô bạn ngồi cạnh hỏi tôi: Anh thấy sao? “Hạnh phúc mong manh”, tôi đáp. 
 
Quả thực, trong đời, nhiều thứ rất mỏng manh cứ như bong bóng trên sân khấu ấy. Cô cậu bé phải chật vật xoay xở mới vừa và bóng vỡ liên tục, phải tạo lại mãi. Dưới ánh đèn, hiệu ứng ánh sáng được khai thác tối đa, thông điệp đẹp đẽ lãng mạn song cũng hiện thực lắm: Hãy gìn giữ những gì đã có, sẽ có vì hạnh phúc rất mỏng manh. Nghe tôi “văn hoa”, cô bạn cười… 
 
Cần phải giữ gìn tất thảy, bạn nhé!
 
Nguyễn Thành Công
zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ