A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Cuộc đời của Cố đại lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh được dựng thành phim

Cuộc đời của Cố đại lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh được dựng thành phim

Sáng ngày 11/10 vừa qua, buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Phật giáo mang tên Về phía mặt trời đã được tổ chức tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM) với nội dung kể lại chân thật và sống động về cuộc đời và đạo nghiệp của một vị cao tăng Phật giáo - cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN. Bộ phim điện ảnh "Về phía mặt trời" là một trong những tác phẩm mang giá trị giáo dục sâu sắc của đạo diễn Điệp Văn, chùa Vạn Đức phối hợp cùng hãng phim Sen Việt sản xuất.

"Về phía mặt trời" là bộ phim tái hiện bối cảnh của những năm 1930, xuyên suốt diễn biến đời sống của cậu bé Bình - thế danh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh từ lúc 5 tuổi đến khi trưởng thành, với những câu chuyện tình tiết hấp dẫn, đan xen nhiều giây phút lắng đọng, đặc biệt mang tính nhân văn sâu sắc.

Hòa thượng Thích Trí Tịnh mồ côi cha mẹ, phải về sống với gia đình người anh. Cuộc sống nghèo khổ, nhiều căng thẳng bởi cách cư xử của chị dâu khiến Bình trầm tư trước tuổi.

Với trái tim yêu thương muôn loài, Bình đã trải qua nhiều giây phút nghẹt thở khi cứu thoát nhiều con vật trước sự tàn ác của con người. Bộ phim còn có sự xuất hiện của nhiều loài vật như chim, kiến, chó... và đặc biệt là một chú cọp con.

BTN_0013.JPG

BTN_0034.JPG

Đạo diễn Điệp Văn cùng dàn diễn viên chính của phim

Sau những khắc nghiệt của cuộc sống, khổ vui vô thường của cuộc đời, Bình khát khao tìm đến một con đường hạnh phúc thực sự. Cậu bắt đầu dành nhiều thời gian để tìm hiểu các đạo giáo một cách sâu sắc. Cuối cùng, nơi những thắc mắc vô tận của Bình được giải tỏa, chốn bình yên khiến Bình đặt trọn niềm tin, nương tựa mạnh mẽ đó là Phật giáo.

Trong buổi họp báo ra mắt phim, đạo diễn Điệp Văn cho biết: "Bộ phim này tái hiện hình ảnh cuộc đời và đạo nghiệp của vị cao tăng cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh. Tôi luôn trú trọng vào các giai thoại của Hòa thượng từ lúc thầy còn nhỏ đến khi trưởng thành. Những câu chuyện được truyền miệng nhau mang ý nghĩa triết lý sâu sắc, dạy cho chúng ta phải biết yêu thương mọi vật xung quanh mình đặc biệt là động vật".

Đạo diễn Điệp Văn chia sẻ thêm: "Ban đầu, ê kíp của bộ phim này chỉ dự kiến thực hiện dưới dạng phim tài liệu, tuy nhiên khi về đến quê hương và các nơi đã gắn liền với cuộc đời của Hòa thượng Thích Trí Tịnh thì đoàn phim quyết định chuyển thể từ phim tài liệu thành bộ phim điện ảnh."

BTN_0001.JPG

BTN_0005.JPG

DSC_0232

DSC_0362

 Quang cảnh buổi họp báo

Một số hình ảnh trong phim:

'Ve phia mat troi' - Huong den su yeu thuong muon loai - Anh 3

'Ve phia mat troi' - Huong den su yeu thuong muon loai - Anh 4

'Ve phia mat troi' - Huong den su yeu thuong muon loai - Anh 5

'Ve phia mat troi' - Huong den su yeu thuong muon loai - Anh 6

Lịch công chiếu:

- Đợt 1: Ở TP.HCM: Chùa Phổ Quang (ngày 30 và 31/10) và Việt Nam Quốc Tự (5/11).

- Đợt 2: Ở các Chùa - đại diện điểm văn hóa của mỗi tỉnh thành.

- Đợt 3: Công chiếu nước ngoài, các khu vực có đông kiều bào sinh sống.

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ