A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

18 tỷ đồng tôn tạo chùa Bút Tháp

18 tỷ đồng tôn tạo chùa Bút Tháp

GN - Ngày 28-9, tại chùa Bút Tháp (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức khởi công công trình tu bổ chùa Bút Tháp trong nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa lớn của địa phương và khu vực. 

but-thap-1.jpg
Một góc chùa Bút Tháp hiện tại

Được biết, tổng kinh phí đầu tư cho dự án là 17,7 tỷ đồng với nội dung các hạng mục tu bổ đều dựa trên cơ sở theo nguyên mẫu, giữ nguyên cấu trúc tổng thể công trình, thay thế các cấu kiện bị hư hỏng bằng vôi vữa truyền thống và gỗ lim chất lượng. 

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình quan trọng cùng các di tích như Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, chùa Dâu, thành cổ Luy Lâu, Đền và Lăng Sỹ Nhiếp… thu hút khách du lịch đến với vùng Kinh Bắc.

Có tên chữ là Ninh Phúc tự, chùa Bút Tháp xây dựng vào thời nhà Trần và được trùng tu, tôn tạo ở các triều đại sau. Đây là một trong số rất ít những ngôi chùa cổ có kiến trúc nghệ thuật đặc sắc của thời Lê - Nguyễn còn lại đến ngày nay. 

Chùa sở hữu hệ thống các mảng chạm khắc rất tinh tế trên chất liệu gỗ, đá, kèm theo đó là các pho tượng và vườn tháp phong phú. Năm 2013, chùa Bút Tháp đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. 

TTXVN

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ