A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Tiếng Hát Ca Sĩ Thùy Trang Góp Phần “Đưa Người” Về Bến Giác

Tiếng Hát Ca Sĩ Thùy Trang Góp Phần “Đưa Người” Về Bến Giác

Ca sĩ Thùy Trang không chỉ “ru” hồn người bởi những ca khúc ngọt ngào, đậm tình quê hương, giàu chất Nam bộ. Ngày nay, nhiều Tăng Ni, Phật tử, Doanh nhân biết đến Thùy Trang bởi những nhiều bài hát về Phật giáo góp phần giúp người tỉnh giấc mộng, sớm quay về bờ giác, sống an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.

 Thùy Trang tên thật Nguyễn Thị Thùy Trang, quê ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Ca sĩ lớn lên trong lời ru ầu ơ của mẹ, chứa chan tình làng nghĩa xóm, thấm nhuần đạo lý làm người. Và thuở nhỏ, Thùy Trang được Mẹ dắt đi chùa nhiều nên cô thích đi chùa lắm. Và mỗi ngày rảnh rỗi công việc Thùy Trang điều ở tại nhà để tụng kinh, bái sám cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hưng thịnh, an vui, hạnh phúc!

Riêng Thùy Trang ngoài hát dân ca, cô biết và hát nhiều về Phật giáo qua sự trợ duyên của một nhạc sĩ Phật giáo đưa bài Kinh Kệ hồi hướng. Xưa kia, bài này cô học hoài nhưng chưa thuộc mà chỉ hát qua một lần cô lại thuộc lòng; cô nghĩ rằng thông qua những bài hát về Phật giáo có lẽ người biết đến đạo, đi chùa và làm lành, tránh dữ sẽ đông hơn vì vậy cứ phát huy.

Ở những ngôi chùa vùng sâu xa ở tỉnh Tây Nguyên, Huế, Hà Nội, các tỉnh Miền Tây đều biết đến Thùy Trang qua bài hát: Lạy Phật Quan Âm, Chắp Tay Niệm Phật, Phật Chuẩn Đề và nhiều bài hát khác do ý tưởng của Thùy Trang đã gợi cho nhạc sĩ Hàn Châu viết riêng cho cô như: Diệu Pháp Liên Hoa, Chấp tay lại Phật Dược Sư, Địa Tạng Bồ Tát, Phật Đản Sanh, Xuân Di Lặc, Vu Lan Nhớ Mẹ…. Với hơn 10 bài hát đó đã trở nên phổ biến và được nhiều ca sĩ, Phật tử hát hiện nay.

Điều hạnh phúc của Thùy Trang là gia đình bên mẹ ruột biết Phật pháp và là những Phật tử thuận thành; còn gia đình bên chồng luôn tạo điều kiện cho cô đi hát vùng sâu, vùng xa. Cô Thùy Trang tâm sự thêm: “Ở bên chồng, cha mẹ chồng luôn quý yêu cô, tạo điều kiện và khuyến khích cô tu tập tốt. Đó là một diễm phúc mà Thùy Trang thầm cảm ơn Phật pháp nhiệm màu”.

 Đó là do phước đức cô đã gieo trồng từ nhiều đời và đến bây giờ cô lại tiếp tục gieo trồng nhân tốt nên quả tốt. Đứa con gái duy nhất của gia đình cô năm nay học lớp 5 hay thuộc lòng những bài hát nào về Phật giáo do mẹ hát.

Thùy Trang kể thêm có lần đem đĩa nhạc Phật giáo trong đó có cô hát tặng cho bệnh nhân đang bị ung thư ở quận 6, Tp.HCM; sau khi nghe đĩa nhiều lần, chú niệm Phật và giảm bớt bệnh. Điều đó càng cũng cố niềm tin chứng minh rằng những điều Thùy Trang đang làm là đúng Chánh Pháp và Cô sẵn sàng dấn thân vào vùng sâu, vùng xa những ngôi chùa ít ai biết đến để góp phần xương minh, hộ trì Phật pháp.

Qua gần 6 năm hát nhạc Phật, ca sĩ Thùy Trang an lạc hơn trong hiện tại, vững vàng trong tương lai bởi đã có Phật độ trong từng hành động, lời nói và những việc làm cụ thể. Thông qua âm nhạc, lời ca tiếng hát của Thùy Trang đã trợ duyên cho nhiều người biết đến Phật giáo trở về nương tựa Tam Bảo chuyển hóa khổ đau thành an lạc và cô cũng góp phần cho nền văn hóa nhạc Phật giáo phát triển hưng thịnh thêm. Chúc cho con đường nghệ thuật của ca sĩ Thùy Trang luôn phát triển, đạo tâm vững vàng và tiếng hát Thùy Trang sống mãi trong lòng người và giúp bao người càng hiểu hơn về Phật pháp, xa rời nỗi khổ, niềm đau sớm quay về bờ giác.

Ca sĩ Thùy Trang: Email: casithuytrang@gmail.com

Theo Liên Hồng - phatgiaovadoanhnhan.com

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ