A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

TT. Huế: Khai mạc khóa tu mùa hè “Bến bờ an vui” dành cho thanh thiếu niên

TT. Huế: Khai mạc khóa tu mùa hè “Bến bờ an vui” dành cho thanh thiếu niên

Chiều ngày 15/7/2017 (22/6 năm Đinh Dậu) tại chùa Diệu Ngộ, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc tỉnh TT. Huế đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Bến bờ an vui” dành cho hơn 1,000 khóa sinh do Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế và BTS GHPGVN huyện Phú Lộc tổ chức.
Quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT. Thích Quang Nhuận – Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Chứng minh Cố vấn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Hu ế; HT. Thích Khế Chơn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Tịnh Quang – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức các ban ngành trực thuộc; chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Lộc cùng toàn thể các khóa sinh tham dự khóa tu.
ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN huyện Phú Lộc, Đồng Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ mục đích của khóa tu. “Trong khoá tu lần này, các hoạt động thiết thực và gần gũi nhất để hướng các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống. Tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và hướng thiện. Tham dự khóa tu, các bạn không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập nhằm tạo cho các em có đủ vốn liếng cũng như định hướng được lối sống trong xã hội hiện đại ngày nay, Ban Tổ Chức sẽ tăng cường các thời khoá tu tập, các buổi thuyết giảng giáo lý, các cuộc đàm thoại với các nhà tâm lý học và thắt chặt kỷ luật cũng như xen lẫn các giờ vui chơi giải trí để bảo đảm được tiêu chí và chất lượng của Khoá tu”.
Khóa tu được diễn ra trong hai ngày 15,16/7/2017 (22,23/6 năm Đinh Dậu) với các nội dung sinh hoạt tu học phong phú, ý nghĩa dành cho tuổi trẻ như: Ra quân Vì Một Môi Trường Xanh tại biển Cảnh Dương, giao lưu chia sẻ chủ đề “Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em”, Thuyết pháp, Đốt nến tri ân, giao lưu văn nghệ với các ca sĩ nổi tiếng đến từ TP. HCM, tụng thời kinh hạnh phúc, Giao lưu chia sẻ cùng các Doanh Nhân thành đạt về kinh nghiệm cuộc sống và định hướng tương lai, giao lưu chia sẻ cùng Ban Tổ chức & Tâm lý học với đề tài “Bạo Lực Học Đường”…
Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT. Thích Khế Chơn đã tán thán đạo tâm của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Phú Lộc, Ban Tổ chức đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho lứa trẻ. Đồng thời, Hòa thượng cũng có lời khuyến tấn đến các khóa sinh tham dự khóa tu; mong rằng qua khóa tu các khóa sinh tham dự sẽ gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật, đồng thời đây cũng là môi trường để giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để thấy an lạc và hạnh phúc cho tự thân.
Một số hình ảnh của lễ khai mạc:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư tôn đức Ban Tổ chức dâng lời tác bạch cung thỉnh chư tôn thiền đức
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Minh Đạo thông qua chương trình khai mạc
 
 
 
 
 
 
 
Quý Phật tử dâng hoa cúng dường
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Mỹ phát biểu khai mạc
ĐĐ. Thích Quảng Hiền thông qua Nội quy khóa tu
 
 
 
Hồi hướng công đức
 
Sau lễ khai mạc, toàn thể các khóa sinh đã được nghe bài thuyết giảng với đề tài “Hạnh Phúc Con Tìm Về” do Đại Đức Thích Lệ Minh – UV Ban Hoằng pháp T Ư chủ trì và giảng giải.
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Lệ Minh thuyết giảng
 
 
 
 
 
 
 
Tiếp đến là chương trình đốt nến tri ân và giao lưu văn nghệ cùng các ca sĩ nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
 
 
 
PT. Thiên Ân - Anh Đào dẫn chương trình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chương trình văn nghệ giao lưu do các ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh thể hiện
 
 
 
ĐĐ. Thích Thiện Mỹ trao hoa lưu niệm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trước đó, sáng sớm cùng ngày Ban Tổ chức đã làm lễ ra quân Vì Một Môi Trường Xanh tại biển Cảnh Dương. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ