A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2561 chính thức khai mạc

Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2561 chính thức khai mạc

Tối 2/5 (ngày 7/4 âm lịch), tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản (Phật Lịch 2561- Dương lịch 2017).

 

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản không chỉ nhằm vinh danh công đức Đức Phật mà còn nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của Phật giáo trong xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc.

Tuần lễ Văn hóa Phật giáo với chủ đề "Văn hóa Phật giáo và Dân tộc" với nhiều chương trình phong phú là cơ hội giới thiệu tới phật tử và mọi người dân những trải nghiệm văn hóa vật thể và phi vật thể Phật giáo có nội dung đề cao lối sống xanh, sạch, gắn bó với môi trường hướng tới nâng cao chất lượng sống tốt, góp phần xây dựng cuộc sống người dân TP Hồ Chí Minh và cả nước ngày càng phong phú, phát triển bền vững.

Các Chư tôn giáo phẩm cùng đông đảo phật tử tham quan triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo. Họa sĩ Phượng Hồng, kỷ lục gia về vẽ tranh chủ đề Phật giáo, người thường xuyên có tranh triển lãm tại các sự kiện Phật giáo lớn đang nói về ý nghĩa bức tranh của mình với chư tôn giáo phẩm.

Trong đó, triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo mang tên “Mùa hoa sen nở” trưng bày gần 500 tác phẩm tranh ảnh, tác phẩm thư pháp, tác phẩm điêu khắc của 29 nghệ sỹ, họa sỹ, điêu khắc gia với nội dung liên quan đến thiết chí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo, góc ông đồ và các loại hình văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, kêu gọi ý thức cộng đồng về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Phật giáo nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Hội chợ Văn hóa Phật giáo với 29 gian hàng giới thiệu các ấn phẩm văn hóa Phật giáo như kinh, sách, báo, băng đĩa, tranh ảnh tượng Phật, Bồ tát; các vật phẩm được sử dụng trong đời sống Phật giáo (như: chuỗi hạt, nhang, đèn...). Hội chợ ẩm thực chay với 18 gian hàng, giới thiệu các loại ẩm thực chay đa dạng từ nhiều miền của đất nước.

Trong Tuần Văn hóa Phật giáo chào mừng Phật đản Phật Lịch 2561 còn có các chương trình văn nghệ Phật giáo và chiếu phim về Phật giáo sẽ diễn ra tại Chùa Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2 Quận 10) vào ngày 9/5 và 10/5.


Triển lãm và hội chợ được tổ chức từ ngày 2 đến 10-5.

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ