A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Hải Dương: Long trọng tổ chức lễ kỉ niệm tám năm khởi công tôn tạo pho tượng Đức phật bằng ngọc Miến Điện

Hải Dương: Long trọng tổ chức lễ kỉ niệm tám năm khởi công tôn tạo pho tượng Đức phật bằng ngọc Miến Điện

Sáng ngày 20/1/2018, tại nhà máy Thần Châu Ngọc Việt, Hải Dương, long trọng tổ chức lễ kỉ niệm tám năm khởi công tôn tạo pho tượng Đức phật Tổ Thích ca mô ni bằng ngọc Miến Điện nặng 18 tấn lớn nhất thế giới và lễ đón nhận xá lợi Đức Phật và lễ ra mắt câu lạc bộ khí công Đào gia thái cực đạo.

Trong không khí đầy hân hoan và tin tưởng ở giáo lý phật đà, đã có sự hiện diện của Thượng tướng Phạm Dũng – nguyên trưởng ban tôn giáo Bộ nội vụ – nguyên thứ trưởng bộ công an, ông Dương Trung Quốc – Đại biểu quốc hội – Tổng thư kí hội khoa học lịch sử Việt Nam, bà Mai Thị Thơ – phó ban tổ chức tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, các cao tăng Việt Nam, cao tăng Ấn độ và các quý vị phật tử xa gần.

Đá quý cũng như hoa lá muôn màu, được thiên nhiên ban phát cho con người, từ khởi đầu của nền văn hóa nguyên thủy. Các vật phẩm đá tự nhiên luôn luôn có sự độc đáo nhất định, bởi chúng ta không bao giờ có thể tìm thấy hai viên đá giống hệt nhau. Sau 7 năm miệt mài nghiên cứu, sáng tạo cùng với sự đam mê và lòng nhiệt huyết của ông Đào Trọng Cường, ngày 06/11/2002 tại khách sạn Melia, lần đầu tiên 600 tác phẩm tranh đá quý được trưng bày trong cuộc triển lãm mang tên “ Thần Châu Ngọc Việt. Ngày hôm nay, chúng ta có thể thưởng thức nghệ thuật bằng những gam màu hài hòa muôn loại đá quý.  Chúng ta có thể nhận ra hàng trăm chủng loại từ những viên ngọc RuBy Yên Bái màu đỏ tươi, những mảng Sapphire Lâm Đồng màu thiên thanh, cho đến những khối màu cỏ non của peridot kontum…

Ông Đào Trọng Cường được biết đến như là một nghệ nhân tài hoa, một doanh nhân thành đạt và cũng là một đại gia trong ngành đá quý. Người ta còn biết đến ông là một người có ý chí và nghị lực phi thường bởi ông phải vượt qua rất nhiều lần thất bại để có được thành công như ngày hôm nay. Ông đã từng là lâm tặc, vàng tặc, đá tặc cho đến là một nghệ nhân có bàn tay vàng, người sáng tạo ra dòng tranh đá quý. Tên tuổi nghệ nhân Đào Trọng Cường nổi đình nổi đám từ khi ông làm tranh chân dung tặng các nguyên thủ quốc gia tham dự hội nghị APEC tại Việt Nam  và mới đây nhất chính ông là người đã hoàn thành tác phẩm chân dung gia đình cựu tổng thống OBAMA khi đến thăm Việt Nam. Qua những bức tranh đó, nghề làm tranh đá quý của Việt Nam, dù vừa mới ra đời, song đã được thế giới biết đến.

Với mong muốn quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới rộng lớn, ông đã chi ra một số tiền lớn đến hàng trăm tỷ đồng mua khối ngọc bích lớn nhất thế giới để tạc pho tượng Phật khổng lồ. Và ông luôn tâm niệm rằng mua báu vật này cho đất nước chứ không phải mua về cho riêng mình ông.

Từng chia sẻ với phóng viên, doanh nhân Đào Trọng Cường cho biết: “ Để có thể mua được khối ngọc bích nặng 35 tấn đó, tôi đã phải bán cả nhà mình và vay lãi ngân hàng. Nhất định, tôi phải tạc được bức Tông tượng ngài để tặng cho đất nước, tặng cho nhân dân.”

Nhớ lại những khó khăn khi vận chuyển khối ngọc khổng lồ, ông Đào Trọng Cường không dấu nổi niềm xúc động: “công đoạn vận chuyển khối ngọc này về Việt Nam mới thật sự là một kỳ công. Sau 12 ngày đêm, chiếc xe siêu trường chở khối ngọc đã bị nổ liên tiếp 4 chiếc lốp vì quá tải, cuối cùng nó phải đi với vận tốc rất chậm đề hạn chế tối đa mọi sự cố.”

Vào đúng 10h sáng ngày 10/9/2009, ngày kỷ niệm 999 năm Thăng Long Hà Nội, khối ngọc bích đã được đặt tại Nhà máy của Công ty Thần Châu Ngọc Việt (Hải Dương). Và vào hồi 9h ngày 18/01/2010, lễ khởi công chế tác đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ và hàng vạn các tăng ni phật tử. Sau khi hoàn thiện pho tượng này sẽ là pho tượng phật bằng ngọc lớn nhất thế giới với khối lượng 18 tấn đến nay giá trị của nó phải lên đến hàng nghìn tỷ, ông Cường cho biết.

Không phụ lòng người tài, với sự nỗ lực, kiên trì của nghệ nhân Đào Trọng Cường, đúng vào 9h sáng ngày 20/1/2018, tại nhà máy Thần Châu Ngọc Việt, Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm tám năm khởi công tôn tạo pho tượng Đức phật Tổ Thích ca mô ni bằng ngọc Miến Điện nặng 18 tấn lớn nhất thế giới và lễ đón nhận xá lợi Đức Phật và lễ ra mắt câu lạc bộ khí công Đào gia thái cực đạo. Trong không khí đầy hân hoan và tin tưởng ở giáo lý phật đà, đã có sự hiện diện của Thượng tướng Phạm Dũng – nguyên trưởng ban tôn giáo Bộ nội vụ – nguyên thứ trưởng bộ công an, ông Dương Trung Quốc – Đại biểu quốc hội – Tổng thư kí hội khoa học lịch sử Việt Nam, bà Mai Thị Thơ – phó ban tổ chức tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, các cao tăng Việt Nam, cao tăng Ấn độ và các quý vị phật tử xa gần.

Tất cả sự nhiệm màu đã viết lên một trang sử vàng của mảnh đất thiêng này, nơi mà phật tử Đào Trọng Cường – chủ tịch Công ty Thần Châu Ngọc Việt phát nguyện tạc tôn tượng Ngài, đến nay đã hoàn thành được 70%. Phật tử đã quyết định hằng năm lấy ngày mùng 4 tháng 12 âm lịch làm ngày kỉ niệm tạc tôn tượng Ngài. Không những vậy, cứ mỗi độ xuân về, theo tâm nguyện của Doanh Nhân Đào Trọng Cường, ông chia sẻ: “ Tôi thiết lập các khóa lễ cầu an không phải để cầu nguyện riêng cho công ty mà tâm nguyện lớn lao của một hộ pháp phật tử là cầu nguyện Quốc thái dân an, và cầu nguyện đủ duyên lành để tạc thành công tôn tượng của đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni”.

Cùng với lễ kỷ niệm 8 năm khởi công tôn tạo pho tượng và đón nhận xá lợi Đức Phật là lễ ra mắt câu lạc bộ khí công Đào gia thái cực đạo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Ông Đào Trọng Cường với hơn 30 năm nghiên cứu trong lĩnh vực võ thuật đã tạo ra một môn khí công đầu tiên tại Việt Nam. Ông Cường chia sẻ: “Khí công Đào gia thái cực đạo chú trọng về nội ngoại kiêm tu, vừa luyện võ, vừa tu nội. Chú trọng vào hàm dưỡng tâm tính, chú trong vào chân, sự chân thật và ngay thẳng. Việc tập luyện khí công trong không gian thông và thoáng sẽ giúp lưu động khí đầy đủ nhưng không phải là nơi gió ầm ầm mà đứng tập và cũng không phải căn phòng kín mít đến nỗi thở thông thường mà tim đập mạnh và nhiều. Nơi tập không phải là nơi sâu thẳm dưới lòng đất cũng như trên ngoạn núi cao chót vót. Khí công giúp cơ thể con người khỏe hơn mỗi ngày, nó giống như một liều thuốc bổ giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm tươi vui và rạng rỡ”. Lời chia sẻ chân thành những thông tin quý báu về khí công Đào gia thái cực đạo của ông Cường đã càng thể hiện rõ hơn, ông không chỉ có tâm với Đức Phật, mà còn có tâm với nhân dân. Tất cả vì một nguyện cầu Quốc thái dân an, nhân dân sống vui, sống khỏe, ấm no và hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi và rất nhiều cảm xúc không thể bày tỏ. Những lời thành kính tri ân công đức của chư tôn đức tăng ni, quý vị đại biểu khách quý cũng như quý vị phật tử xa gần… được thay bằng một bài cảm tạ sâu sắc:

Niềm vui thì bất tận

Thời gian mãi cứ trôi

Lưu tâm kỷ niệm đẹp

Chia tay mang nụ cười.

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ