A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Đà Nẵng: Lễ hội Quán Thế Âm, nhà sư cùng hoạ quốc hoa

Đà Nẵng: Lễ hội Quán Thế Âm, nhà sư cùng hoạ quốc hoa

Tối 5-4, tại giảng đường lớn chùa Thạch Ngọc Quan Thế Âm - số 48 đường Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã diễn ra chương trình nghệ thuật khai hội, mở đầu ba ngày lễ hội Quán Thế Âm năm 2015.

le hoi2.JPG
 Các họa sĩ - tu sĩ thực hiện nhanh bức họa khổ lớn 2m x 9m trong 30 phút

Mở đầu đêm khai mạc, 9 nhà sư là họa sĩ trú xứ từ các tổ đình, tu viện lớn trong cả nước như TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Bình và Hà Nội kết hợp cùng tu sĩ và là họa sĩ của vùng Non Nước - Ngũ Hành Sơn đã trình diễn bức tranh quốc hoa với khổ rộng 2m x 9m, trong vòng 30 phút.

Đây là tác phẩm hội họa độc đáo - điểm nhấn ấn tượng đầu tiên trong đêm mở hội, bức tranh mang chủ đề “Bách liên ngũ hành khai hội” (trăm hoa sen năm màu mở hội).

Trước khi buổi lễ khai mạc, các nhà thư pháp và nghệ nhân đến từ đất nước Nhật Bản đã trình diễn viết thư pháp với đại tự chữ Hán. Theo đó, chữ Từ trong Từ bi của Phật giáo đã được nghệ nhân thư pháp nổi tiếng người Nhật thể hiện.

le hoi4.JPG
Nghệ nhân thư pháp người Nhật biểu diễn

le hoi8.JPG
Khai hội

le hoi5.JPG
Khách tham dự lễ khai mạc

Lễ khai mạc đã long trọng diễn ra, ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, sau lời phát biểu đã đánh ba hồi trống khai hội, mở đầu chuỗi hoạt động nghệ thuật, giao lưu văn hóa và pháp đàm về Bồ-tát Quan Thế Âm, các nghệ nhân đến từ Thái Lan trình diễn các buổi kết hoa, trái dâng lên cúng Phật, các em trường mẫu giáo Việt - Nhật biểu diễn trống hội và chương trình ca múa nhạc đặc sắc do nhà văn hóa quận Ngũ Hành Sơn kết hợp với chúng văn nghệ Hải Triều Âm (chùa Quan Thế Âm)...

Theo giacngo

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ