A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Sri Lanka: Đức Tăng thống hệ phái Maha Vihara làm thay đổi diện mạo quốc gia

Sri Lanka: Đức Tăng thống hệ phái Maha Vihara làm thay đổi diện mạo quốc gia

(PGVN)

Với tinh thần Bồ tát đạo, Ngài đã nêu cao tinh thần bất khuất, kiên cường, anh dũng quyết tâm chống tham nhũng, loại trừ bọn quan tham ô.

Đức Trưởng lão Hòa thượng Maduluwawe Sobitha Thera,  bậc cao tăng Thạc đức, Phương trượng trụ trì tu viện Mahā Vihāra,  Tp.Kotte, tăng thống hệ phái Maha Vihara, Phật giáo Sri Lanka, nhà lãnh đạo tôn giáo tuyệt vời.

Với tinh thần Bồ tát đạo, Ngài đã nêu cao tinh thần bất khuất, kiên cường, anh dũng quyết tâm chống tham nhũng, loại trừ bọn quan tham ô. Ngài luôn tiên phong phát động phong trào và cổ vũ quần chúng đấu tranh bất bạo động. Tinh thần đấu tranh bất khuất kiên cường này dành lại sự công bằng cho công chúng, thanh lọc hàng ngũ lãnh đạo để tạo môi trường tích cực cho đất nước Sri Lanka phát triển đi lên. 
 
Đức Trưởng lão Hòa thượng Maduluwawe Sobitha Thera, một nhân vật tiêu biểu nổi bật, đạo phong, đức bi, trí, dũng của Ngài xứng danh bậc quốc sư đương thời, nhân dân cả nước và lãnh đạo chính phủ Sri Lanka tôn kính. Một đoạn trong bức thông điệp chia buồn đến Phật giáo đồ Sri Lanka, của tổng thống  Lanka Maithripala Sirisena có đoạn: “Ngài là bậc cao tăng thạc đức, được sự tôn trọng không chỉ riêng cộng đồng Phật giáo, mà có sự ảnh hưởng rất lớn đối với nhân dân cả nước, với những người thuộc các cộng đồng tôn giáo khác.

Người dân Sri Lanka sẽ không bao giờ quên ân đức của đức Trưởng lão Hoà thượng Maduluwawe Sobitha Thera, bởi những cam kết của Ngài đối với sự phát triển xã hội và tôn giáo quốc gia Sri Lanka, xây dựng hòa giải tôn giáo giữa các cộng đồng khác nhau, và những nỗ lực của Ngài để khôi phục nền dân chủ trong cả nước.

Sự quyết tâm của Ngài để mang lại cho các lực lượng chính trị tiêu cực còn tồn tại trong nước, để các con đường bên phải là một hướng dẫn tuyệt vời, và kích thích cho các cam kết công khai minh bạch để tăng cường nền dân chủ Sri Lanka. Là nguồn cảm hứng cho chúng ta, một sự dũng cảm bao la để thành lập chính phủ điều hành tốt dưới sự lãnh đạo của tôi, để đưa đất nước theo hướng đi đúng với chính pháp.

Tôi đã thọ ân giáo dưỡng nơi đức Trưởng lão Hoà thượng Maduluwawe Sobitha Thera, sự dẫn ắt của Ngài liên quan đến sự nghiệp chính trị của tôi trong vài thập kỷ qua, Ngài đã cho tôi sức mạnh để đứng trên danh nghĩa của sự tiến bộ đất nước. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những lời giáo huấn của Ngài đã trở thành ngọn hải đăng cho chúng ta tiếp tục trên con đường phụng sự đất nước, công bằng xã hội, tiến bộ văn minh giàu đẹp như Ngài mong muốn”.

Cư sĩ Dilan Perera, Phát ngôn viên của đảng tự do, Bộ trưởng nhà nước Sri Lanka nói: “Sự ra đi của Trưởng lão Hòa thượng Maduluwawe Sobitha Thera là một tổn thất lớn cho đất nước Sri Lanka. 

Ngài là bậc Thượng thủ tiên phong 100% trong trào chống tham nhũng, Ngài nói những kẻ tham nhũng là bọn giặc nội xâm phản dân hại nước. Không phân biệt đảng phái chính trị, giai cấp tín ngưỡng tôn giáo, Ngài luôn hài hòa bình đẳng trong ứng xử.

Đất nước, dân tộc ta mất đi một nhà vị lãnh đạo tinh thần tuyệt vời, một nhà lãnh đạo ảnh có tầm vóc ảnh hưởng rất lớn đối với xã hội Sri Lanka”.

Thích Vân Phong (Nguồn: Dailynews)

 

 
 
 
 
zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ