A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Đại Đức Thích Bửu Thành - Thênh thang con đường hành thiện

Đại Đức Thích Bửu Thành - Thênh thang con đường hành thiện

Từ khi trụ trì cho đến nay, Đại đức Thích Bửu Thành đã có nhiều nỗ lực trong việc trùng tu, xây dựng khang trang ngôi chùa Bửu Châu. Qua những bài kinh giảng, Đại Đức Bửu Thành đã truyền vào tim của phật tử gần xa tấm lòng từ bi hỷ xả, sự yêu thương con người, hành thiện tích đức. Cuộc sống đôi khi không dễ dàng với một số người, có người cứ phải liên tiếp gánh lấy những bi thương, có lẽ đó là do kiếp trước học chưa “thập toàn”. Thế nên, mỗi giây phút sống trên cuộc đời này, mỗi người trong chúng ta hãy luôn tâm niệm xóa bỏ những đau thương, san sẻ những niềm hạnh phút. Thấu hiểu được điều đó, Đ.Đ Bửu Thành đã không ngừng phát tâm hành thiện, Thầy vừa làm gương cho chúng phật tử, vừa thể hiện tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo” của nhà Phật.

Đ.Đ Bửu Thành thành lập nên bếp ăn từ thiện chùa Bửu Châu. Hơn 3 năm qua, bếp ăn của chùa thường xuyên tổ chức các bữa ăn nhân ái vào trưa chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, vào những ngày mùng 1và 15 âm lịch, chùa cũng tổ chức phát cơm chay từ thiện tại chùa. Mỗi một bữa ăn cho bệnh nhân như thế, chùa thường phát 700 - 800 hộp cơm. Vào các ngày lễ, tết thiếu nhi, trung thu… Đ.Đ Bửu Thành cùng chúng phật tử còn có quà tặng cho các bệnh nhân, các em nhỏ.

Từ những ngày đầu thành lập bếp ăn, chùa Bửu Châu đã gặp không ít những khó khăn, nhất là về kinh phí. Đ.Đ Thích Bửu Thành trong những chuyến giảng đạo khắp nơi đã không ngừng kêu gọi sự đóng góp của quý phật tử, nhờ đó, bếp ăn ngày càng được hoàn thiện, đông đúc hơn, giúp được nhiều bệnh nhân hơn.

Tuy nhiên, để duy trình của bếp ăn trong một thời gian dài là vấn đề không nhỏ, làm sao để những bữa ăn luôn đầy đủ chất, luôn ngon với mức kinh phí thấp nhất có thể luôn là điều đau đầu của Đ.Đ Bửu Thành. Chính vì thế, chùa Bửu Châu rất cần những bàn tay nhân ái để tiếp thêm “sức mạnh” cho bếp ăn, cũng chính là trợ giúp cho rất nhiều bệnh dân nghèo.

Không chỉ cố gắng duy trì bếp ăn, hằng năm, chùa Bửu Châu còn tích cực với các hoạt động từ thiện xã hội do Thành hội, Hội chữ thập đỏ, UBMTTQ địa phương phát động. Ngoài những chương trình từ thiện nhân đạo, trong công tác tổ chức tu học cho hàng Phật tử xa gần cũng được Đại đức trụ trì thường xuyên chú trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học, đồng thời cũng tạo cho Quý Thiện Nam, Tín Nữ Phật tử học hỏi và hành trì giáo pháp, để giúp cho những Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi cắt bớt trần duyên, đến chùa tu tập hầu thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, nhất tâm niệm Phật, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Phật. Với ý nghĩa và mục đích đó chùa Bửu Châu đã mở “ Khóa Tu Niệm Phật” hàng tháng vào các ngày 25 đến 27 ÂL.

Đẹp thay những tấm lòng cao cả đã san sẻ yêu thương giữa con người với con người. Đẹp thay tấm lòng bồ tát của Đ.Đ Bửu Thành trong hành trình “hộp cơm nhân ái” đến với các bệnh nhân nghèo trong những năm qua. Nói sao cho hết sự cảm kích trước tình yêu thương mà Đ.Đ Bửu Thành cùng quý phật tử đã thực hiện. Chỉ hi vọng, chùa Bửu Châu sẽ vẫn là địa điểm hành thiện cho chúng sinh. Chỉ hi vọng, Đ.Đ Thích Bửu Thành sẽ luôn mạnh khỏe để thênh thang trên con đường hành thiện của mình.

Quý Phật tử gần xa có thể phát tâm hành thiện cùng bếp ăn từ thiện chùa Bửu Châu qua Đại đức Thích Bửu Thành - Điện thoại: 0918. 009.318 - Chùa Bửu Châu, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM - website: www.chuabuuchau.com.vn

Thành Công

 

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ