A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Khám vẻ đẹp của chùa Linh Ẩn giữa thiên nhiên đại ngàn

Khám vẻ đẹp của chùa Linh Ẩn giữa thiên nhiên đại ngàn

Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại khu thắng cảnh thác Voi (thị Trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), cách thành phố Đà Lạt 27 km theo trục đường thác Cam Ly xuống xã Tà Nung vào thị trấn Nam Ban. Chùa do Thượng tọa Thích Tâm Vị sáng lập vào năm 1993. Buổi đầu chỉ là một ngôi Niệm Phật Đường nhỏ với diện tích 4ha, thờ đức Phật.

Đến năm 1999, do nhu cầu phật tử địa phương đến tu học ngày càng đông chùa chính thức được xây dựng lấy tên là Linh Ẩn Tự với diện tích tổng thể Chánh điện là 1457m2 mái lợp ngói. Trong Chánh điện tôn trí 5 bức tượng, mỗi tượng cao 7,5m đúc bằng xi măng cốt thép, chính giữa là tượng Phật Thích Ca, Phật Di Đà, Phật Dược Sư. Bên phải là tượng Chuẩn Đề, bên trái là tượng Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

 

 Phía sau chùa, bên trái là tượng Phật Di Lặc lộ thiên cao 12,5m xây dựng năm 2000. Bên trong bụng Phật được chia thành 3 tầng để trưng bày và là nơi Tăng chúng hội họp. Sau lưng tượng Di Lặc là ngôi nhà 15 gian, dài 45m, rộng 10m – là nơi sinh hoạt và nghỉ lại cho phật tử tham dự các khóa tu niệm Phật và Bát quan trai giới.

 

 Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng

Khuôn viên phía sau Chánh điện còn có nhà thờ Tổ (Niệm Phật Đường cũ), tượng Phật Thích Ca lộ thiên được dựng vào năm 1994 và vườn Lâm Tỳ Ni. Phía sau chùa là ngọn đồi chạy dài như một bức liên thành, thông xanh phủ lưng đồi vi vu gió thổi. Sau nhà thờ Tổ là khu làng Bồ Đề, đây là nơi tu tập, tịnh dưỡng của các phật tử phát tâm tập sự.

 

Trước sân chùa là tượng đài Quan Âm lộ thiên dựng năm 1994, bậc cấp từ sân lên Chánh điện có cặp rồng đúc bằng xi măng nghệ thuật điêu luyện. Nơi khu rừng gần bên dòng thác có ngôi tịnh thất của ngài khai sơn xây dựng năm 1993.

Hạnh Định

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ