A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nhiếp ảnh gia Tuấn Đoàn - ART FLOWERS chứa đựng nhiều tâm huyết của tôi!

Nhiếp ảnh gia Tuấn Đoàn - ART FLOWERS chứa đựng nhiều tâm huyết của tôi!

Là một nhiếp ảnh gia có chỗ đứng khá vững trong giới truyền thông tại TP.HCM, Tuấn Đoàn là cái tên gây được nhiều thiện cảm và sự tin tưởng đối với nhiều khách hàng, mật độ chạy show của anh chắc chắn sẽ làm nhiều người trong nghề thán phục. Thế nhưng đột nhiên mọi người lại thấy Tuấn Đoàn rẽ hướng sang kinh doanh hoa và tất bật với những dự định cho shop hoa Art Flowers của mình. Từ bất ngờ nay sang bất ngờ khác, thay vì cầm máy ảnh và canh chuẩn từng góc chụp, chúng ta lại thấy một hình ảnh Tuấn Đoàn rất khác - mặc tạp dề và nâng niu từng đóa hoa đang ngạt ngào hương sắc. Hãy cùng tạp chí Văn hóa Doanh nhân trả lời những thắc mắc trên và khám phá nhiều điều khá thú vị của chàng nhiếp ảnh gia đa tài này!

1/ Chào anh Tuấn Đoàn. Anh hãy chia sẻ cùng độc giả tạp chí Văn hóa Doanh nhân lý do tại sao anh lại phát triển thêm nghề cắm hoa trong khi tên tuổi Tuấn Đoàn vẫn còn sức hút trong giới nhiếp ảnh?

Lời đầu tiên cho phép Tuấn Đoàn được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý độc giả của tạp chí Văn hóa Doanh nhân - những người đã yêu thương Tuấn Đoàn rất nhiều trong thời gian qua. Thực ra với Tuấn Đoàn, nhiếp ảnh chỉ là một cuộc dạo chơi của cảm xúc, kinh doanh hoa chính là bước đi vững chắc và lâu dài mà Tuấn Đoàn đã xác định cho mình. Quá trình 5 năm làm trong nghề nhiếp ảnh, tôi đã xây dựng được cho mình những mối quan hệ thân thiết. Với tôi, họ không chỉ đơn giản là khách hàng mà đều là những người anh, người chị, những người em thân thiết của tôi. Tôi hiểu rõ từng người, hiểu được gu thẩm mỹ và cảm xúc của họ nên tôi quyết định làm hoa, vì cắm hoa cũng là một nghệ thuật mà nghệ thuật thì rất cần đếm cảm xúc cũng giống như nhiếp ảnh - tạo ra cảm xúc và nắm bắt cảm xúc người khác là thế mạnh của tôi. Và Art Flowers ra đời từ đó mang theo những trải nghiệm vô giá và cảm xúc chân thật nhất của chính Tuấn Đoàn!

Art Flowers shop

2/ Những khó khăn, thách thức khi anh tự mình kinh doanh - một công việc hoàn toàn khác so với nghề nhiếp ảnh?

Khó khăn lớn nhất là việc tạo ra những sản phẩm đúng theo ý của khách hàng, vì đa số khách hàng của tôi đều là những người sành điệu, biết chơi hoa và thưởng hoa hàng ngày nên yêu cầu và đòi hỏi rất cao. Bước đầu kinh doanh, thú thật vì chưa thể nắm bắt được hết ý tưởng của khách hàng nên tôi thường phải sáng tạo nhiều mẫu để khách chọn, và sau đó ghi nhớ gu thẩm mỹ của từng người. Cứ như thế tôi từ từ chinh phục từng khách hàng cũ cho một lĩnh vực mới và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người.

3/ Mục tiêu kinh doanh của anh sắp tới?

Cũng giống như nhiếp ảnh tôi muốn đưa Art Flowers từng bước trở thành một thương hiệu dẫn đầu về hoa trong cộng đồng doanh nhân. Không chỉ đơn giản là một phi vụ kinh doanh, tôi muốn Art Flowers sẽ tạo ra những giá trị nghệ thuật nhất định cho mọi người. Mong ước của tôi là mỗi khi nhắc đến nhiếp ảnh mọi người sẽ nhớ tới Tuấn Đoàn, và nhớ tới Tuấn Đoàn sẽ liên tưởng ngay đến Art Flowers.

4/ Anh đã làm gì để dung hoà 2 ngành nghề "làm đẹp cho đời" này?

Tôi thường thích những thứ đến tự nhiên vì nó sẽ dễ chấp nhận nhất và tôi đã dung hoà 2 ngành nghề này theo cách hoàn toàn... tự nhiên. Tôi vẫn hay đùa với mọi người trên facebook là: “Trai chụp hình đi bán hoa... ai mua hoa thì ủng hộ cho trai chụp hình nghen!”, mọi người đều tỏ vẻ thích thú và like rất nhiều. Cả hai nghề đều mang tính thẩm mỹ rất cao nên tôi phải cố gắng “sống tốt, sống đẹp”, hoàn thiện mình mỗi ngày để không làm phụ lòng tổ nghiệp!

5/ Công việc của anh thật sự rất thú vị nhưng sẽ vô cùng biến động nếu không nhận được sự ủng hộ từ hậu phương. Vậy anh đã nhận được sự hỗ trợ gì từ những người phụ nữ bên cạnh anh trong cuộc sống?

Tôi chỉ có duy nhất một người phụ nữ bên cạnh mình thôi đó là vợ tôi - người đã luôn sát cánh cùng tôi trong mọi khó khăn, thách thức và những biến cố lớn trong cuộc sống. Cô ấy chính là hậu phương vững chắc để tôi thoả đam mê và cảm xúc cho nhiếp ảnh và chính là bà chủ nhỏ quản lý toàn bộ hoạt động của Art Flowers hiện nay. Chưa bao giờ tôi ngừng yêu thương và trân trọng người phụ nữ nhỏ bé bên cạnh mình... Bên cạnh cô ấy, tôi mới thực sự an tâm lao động và cống hiến hết mình cho nghệ thuật!

 

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện vô cùng thú vị này, mến chúc anh sẽ thành công với những dự định của riêng mình. Chúc cho Art Flowers sớm đạt được tiếng vang giống như thương hiệu Tuấn Đoàn mà anh đã cố công xây dựng!

 

BL Nguyễn

500

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ