A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Khi nghệ sĩ trên showbiz Việt ăn chay

Khi nghệ sĩ trên showbiz Việt ăn chay

Họ là những người nghệ sĩ trên showbiz Việt, giữa những bon chen để tiến thân, những xô đẩy để khẳng định mình và làm nên tên tuổi. Khi đó, họ thường tìm về những khoảng lặng để kiếm chút bình yên cho tâm hồn.

Rất nhiều người trong số họ, theo đạo Phật và ăn chay. Nghe có vẻ lạ lẫm, khi mà họ thường xuyên phải tiếp xúc với những bữa tiệc, những món ăn Tây món ăn ta khá nhiều, thì quả rằng đây là việc rất khó. Tuy nhiên, họ đã làm được điều đó.

Việt Trinh: Ăn chay làm cho tâm hồn mình được thanh thản và bình yên

Ăn chay không phải là muốn xa lánh hồng trần, lại càng không phải luyến tiếc thời xa xưa, mà cái chính là làm cho tâm hồn mình được thanh thản và bình yên, là tự nhủ lòng phải biết vượt qua những chuyện hỉ nộ ái ố của đời thường để có cuộc sống tốt hơn.

Hồ Quỳnh Hương: “Tự nhiên” ăn chay sau một đêm thức dậy

Không biết tại sao nữa, chỉ biết một ngày kia thức dậy tự nhiên tôi ngửi thấy đồ mặn là chịu không được và từ đó tôi ăn chay cho đến bây giờ. Tôi không phát động phong trào ăn chay nhưng nếu bạn ăn được thì nên ăn.

Khi ăn chay tôi cảm thấy nhẹ người hơn rất nhiều, tâm hồn mình cũng thoải mái hơn, tính mình đằm hơn nữa đấy. Nếu bạn là người hay nổi nóng khi ăn chay bạn sẽ bớt nóng và phải nói là “hiền” đi rất nhiều . Bạn sẽ nhìn mọi thứ xung quanh mình “tịnh” hơn.

Đạo diễn Võ Văn Trung: Ăn chay tốt nhất là khi tâm bạn thật tịnh và thật “ tĩnh”

Khi còn là cậu học sinh cấp 3 tôi đã có thói quen ăn chay, đó là nhờ Mẹ tôi. Mẹ tôi có thói quen ăn chay 4 ngày trong tháng, vô tình tạo thành một thói quen cho tôi và cả những người thân trong gia đình. Mỗi khi ăn chay tôi lại thấy mình thanh thản và lòng nhẹ nhàng hẳn ra.

Tôi không có thói quen khi cần một việc gì đó có liên quan đến tâm linh thì tôi mới cầu nguyện và ăn chay để “trả lễ”, mà tôi ăn chay theo thói quen và một phần để trả hiếu cho người Mẹ yêu quý của mình. Cứ đến mỗi tháng Bảy âm lịch hàng năm – Lễ Vu Lan, tôi lại xuống tóc và ăn chay nguyên tháng để cầu cho Mẹ tôi thật thanh thản nơi suối vàng.

Á hậu các dân tộc VN Trương Thị May: Ăn chay trường từ nhỏ

Gia đình tôi gốc Kmer, sùng tín đạo Phật và tôi theo truyền thống tổ tiên ông bà mình. Tôi thích ăn chay trường có lẽ vì đó là những món ăn rất đơn giản và thuận lợi, một ổ bánh mì và chai nước khoáng cũng có thể giúp tôi no bụng trong những lúc đi chụp ảnh xa. Hơn nữa, tôi thấy ăn chay trường thì mình không phải mất quá nhiều thời gian cho việc cầu kỳ chế biến món ăn.

Mister tài năng Phạm Thành: Ăn chay để bớt nóng tính và không sân si

Gia đình tôi đã là gia đình Phật tử ở Huế và ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã ăn chay rồi. Cho đến bây giờ thì việc ăn chay đã trở thành thói quen. Nếu tháng nào mà tôi cảm thấy mình khỏe khoắn thì tôi ăn thập chay (con nhà Phật thường hay nói thập chay).

Hà Giang (t/h)

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ