A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Doanh nhân - ca sĩ Trường Kha "Để một lần ngồi dưới phố"

Doanh nhân - ca sĩ Trường Kha "Để một lần ngồi dưới phố"

Ngày 15/7/2016, tại sảnh hội nghị của Winsor Plaza TP.HCM, sẽ diễn ra buổi giao lưu với Doanh nhân - Ca sĩ trường kha cùng những người bạn, và cũng chính thức ra mắt Album 2 với chủ đề “Để một lần ngồi dưới phố”, gồm 14 ca khúc do anh tự sáng tác.

Doanh nhân - Ca sĩ Trường Kha

Buổi giao lưu lần này, DN - Ca sĩ trường kha mong muốn khi gặp lại những người bạn, thì trong tim mỗi người luôn đọng lại niềm vui. Vì vậy, anh đã mượn câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương “Còn gặp nhau thì hãy cứ vui” cho buổi giao lưu mang tên “Thêm lần vui” đầy ấm cúng.

Bên cạnh hội ngộ cùng bạn bè,  ngoài việc giới thiệu vol 2 mang tên “Để một lần ngồi dưới phố”, gồm 14 ca khúc do Kha tự sáng tác và ấp ủ sẽ ra mắt một  live show trong thời gian tới, đây cũng là niềm vui mà Kha muốn chia sẻ với những người bạn mà anh yêu mến, họ là những người bạn cùng đứng trên bục giảng, những đối tác anh em trong nghề nghiệp, những nhà báo tâm đức đã chia sẻ cùng Kha vui buồn. Quan trọng hơn, là nhóm bạn nghệ thuật đã chung tay chắp cánh cho Kha bay bổng cùng giấc mơ.

Kể từ buổi ra mắt giới thiệu vol 1 “Trái tim lầm lỡ” ngày 15/3/2016 vừa qua, từ đó đến nay, Trường Kha đã làm việc cật lực cùng đam mê cùng với nguồn cảm hứng dâng tràn, anh đã sáng tác rất nhanh các ca khúc, với những lời chia sẻ sâu sắc về tình yêu, tình người, những mối quan hệ từ ngọt ngào cho đến cay đắng... Tất cả đã được Kha chuyển tải thành bài ca mà anh đã chứng kiến từ những mảng ghép vui buồn của đời sống, chúng đang hiện hữu bên mỗi con người chúng ta. Có thể nói, các ca khúc của trường Kha bình dị nhưng lắng đọng, đó cũng là những tâm tình, sẻ chia chạm vào đáy tim khi mọi người cùng tịnh tâm nghe anh hát.

Với chủ đề: “Để một lần ngồi dưới phố” của vol 2, Kha ví bản thân mình là một bóng dáng phiêu du lướt nhẹ trong cõi đời mênh mang, anh quan niệm: “muốn  đạt được hạnh phúc, tự bản thân mỗi người phải xây dựng cho mình ngưỡng cố gắng để mang hoài bão lớn. Vì khi ta được sống, được làm việc, được cống hiến trong một cơ thể có sức khỏe mạnh mẽ, trí huệ dồi dào. Qua đó, ta có thể diễn đạt những yêu thích bằng cảm xúc, bằng ngôn ngữ, bằng hành động và bằng  cả sự tiếp nhận năng lượng từ cuộc sống quanh mình mỗi ngày. Như vậy, ta sẽ đạt được niềm vui và viên mãn”.

Cũng theo anh, thì mỗi con người khi sinh ra trong vũ trụ này đều nhận lãnh một công việc từ căn duyên, nếu ta biết hướng tâm vào việc thiện thì niềm an lạc sẽ đến với ta thật nhanh  bởi năng lượng của tình thương nhân loại sẽ giúp chúng ta chạm tới bến bờ hạnh phúc. Còn đối với riêng anh, luôn xem mình tồn tại trong đời sống này giống như một sứ mệnh đến để làm việc, một cuộc đời của người làm việc, hết việc xem như xong một cuộc đời. Vì vậy, anh tự nhủ, hãy làm tròn vai trò của mình, hãy luôn tích cực, đam mê, nhiệt huyết, học hỏi, trao dồi để hoàn thành cho bản thân mình được hữu dụng .

Với Trường Kha, Âm nhạc thực sự mang một ý nghĩa đặc biệt trong đời sống, do thói quen thích nhìn cuộc sống hơn nói, nên Kha mong muốn bản thân anh được hát, hát hết mình, hát bằng cảm xúc, bằng đam mê, bằng con tim buông bỏ, bằng tình yêu nồng nàn, bằng những dư âm xót lại của cuộc sống đã đi qua một ngày, bằng sự trân trọng, chân thành từ cuộc đời đã ban tặng, bằng niềm cảm xúc dâng tràn, mênh mông, bao la và miên viễn, bằng con tim khao khát được nói cười mà không sợ ai phải tổn thương. Khi lắng nghe những sáng tác của Kha, ta có thể cảm nhận điều anh mong muốn và truyền tải: Đó chính là sự đơn giản, giống như người tập nói, muốn nói, thấy nói, nghĩ là nói, khao khát đời, khao khát người, khao khát sự tĩnh lặng, tình yêu, tình người... 

Tại buổi giao lưu “Thêm lần vui”, những người bạn của Kha sẽ cùng ngồi bên, lắng nghe Kha thả hồn theo mây gió và buông cao giọng hát, cho dù giọng hát đó có lúc nồng nàn, sâu lắng,... lúc khắc khoải, du dương, ....lúc bay bổng, gào thét,… rồi lúc tự tình, lúc chơi vơi bên người, bên đời. bên phố thị, bên bạt ngàn núi rừng thiên nhiên mênh mông, .. Nhưng trên hết, tất cả đều là sự dung hòa, dung nạp mọi thứ bằng chính tình thương yêu xóa tan mọi khắc khoải, mệt mỏi, áp lực của cuộc sống này... Có thể nói buổi giao lưu ngoài câu chuyện âm nhạc, còn truyền tải thêm thông điệp như một phận sự trách nhiệm trong câu chuyện của người được nhận việc, để đến với bao con tim đang cần sự cân bằng cuộc sống, mong hướng đời sống tốt đẹp, nhiều lợi lạc, loại tránh những hoài nghi, đố kỵ hẹp hòi,…Bởi vì cuộc sống luôn thiết thực và chỉ có sự chân thành thì mọi thứ trở nên quân bình và hiện hữu vui.

DN Ca sĩ Trường Kha trong chuyến đi từ thiện với bạn bè

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ