A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Ca sĩ Trường Kha và câu chuyện của những giấc mơ

Ca sĩ Trường Kha và câu chuyện của những giấc mơ

Ngày 15/3/2016, Ca sĩ Trường Kha chính thức ra mắt Album đầu tiên mang tên "Trái tim lầm lỡ", những ca khúc trong CD này đã gắn bó với anh suốt một thời trai trẻ.

Trường Kha tên thật là Nguyễn Tấn Vượng, sinh ngày 31/12/1978, tại Quảng Ngãi, hiện đang sống và làm việc tại TPHCM. Anh xuất thân trong gia đình có cha là người Việt, mẹ là người Việt gốc Hoa - bà  xuất thân tại tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc nhưng gia đình đã đến Việt Nam sinh cơ lập nghiệp từ rất lâu.

Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc, nhưng khi đã thỏa nguyện với định hướng công việc của đời mình, thì Trường Kha luôn ấp ủ trong tim mình những giấc mơ là tìm lại những người đã từng giúp đỡ anh, để được chia sẻ cũng như trả ơn, thực hiện những MV ca hát và sáng tác âm nhạc, niềm khao khát mà anh đã từng phải nín nhịn từ rất lâu.

ca si truong kha

Nhờ sở hữu hai dòng máu Việt – Hoa có sẵn trong người nên Trường Kha có thêm lợi thế về ngôn ngữ Hoa rất tốt. Bên cạnh đó, được mẹ cha dạy dỗ cộng với tài năng do trời ban, Trường Kha đã từng đoạt nhiều giải thưởng về bộ môn năng khiếu nghệ thuật thời còn ngồi trên ghế nhà trường như: Giải nhì giọng đơn nam tại trường THPT chuyên ban Sơn Tịnh 1, đến năm 2001 mang tên THPT số 1 Sơn Tịnh, hiện nay là THPT Võ Nguyên Giáp; Trong cuộc thi về văn học anh cũng vinh dự đoạt giải nhất và giải 3 hội họa, anh đã từng là hạt nhân và là thành viên trong đội văn nghệ nhà trường...

Sự kiện quan trọng ảnh hưởng ai dẳng, nhưng Kha đành phải tạm gác lại, luôn mong ước phải cố gắng học, cố gắng đi làm để tự trang trải mọi thứ, nhưng với niềm tin mạnh mẽ và luôn nhắc nhở bản thân mình phải vượt qua mọi gian nan… Đến khi, mọi việc nhiều hơn, công việc cũng đầy lên, đôi lúc Kha cảm thấy một ngày đi qua quá nhanh, vì cuộc sống cứ xoay tròn vào công việc đến nỗi anh không còn làm gì được cho bản thân mình.

Năm 2011, sau thời gian học tập, công tác, kết hợp với vài đơn vị về kinh tế cũng như văn hoá trong, ngoài nước, Trường Kha đã vinh dự được công ty CP Du lịch V.Y.C (thuộc UBND TPHCM) trao tặng danh hiệu đạt kỉ lục người trẻ tuổi nhất đi khắp năm châu và vào rừng già Amazon.

Hiện nay, Trường Kha đang làm kinh tế riêng, viết lách cho nhiều tạp chí Tôn giáo - Phật Giáo, chuyên viên tài chính và Giảng viên dạy luật thương mại cho các cơ quan thỉnh giảng… Khi cuộc sống đã ổn định, Trường Kha chọn âm nhạc để chia sẻ, chia sẻ cái nợ ân tình trong bản năng phàm tục, với trái tim luôn khao khát vươn lên và bước qua trong cuộc sống nhiều khó khăn, nên cũng không tránh khỏi những va chạm, lỗi lầm. Vì vậy, Trường Kha quyết định thực hiện những ước mơ mà anh đã ấp ủ từ lâu, đó là dự án ra mắt những MV và Clip ca hát của mình, để tri ân nói lời cảm ơn chân thành cũng như chia sẻ và giúp đỡ mọi người, để cuộc sống này được kết nối trong tình thương nhân loại.

ca sĩ trường kha

Với Album đầu tiên này, khi nghe bạn sẽ cảm thấy lắng đọng tim mình khi bất chợt được nghe lại với những bản tình ca đã đi vào lòng người từ thế kỷ trước, những ca khúc ấy, chúng giống như sợi dây được nối lại để làm động lực cho những cảm xúc cũ nhưng dai dẳng nối tiếp câu chuyện của ngày hôm nay, đồng thời Trường Kha muốn chia sẻ giấc mơ của đời mình đến cùng bạn bè và những tâm hồn đồng điệu trong CD này.

                                                                                                                  T.Lan

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ