A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nhật ký 'Hành trình về với Mẹ': 'Hãy bình tâm giữ đảo, con nhé!'

Nhật ký 'Hành trình về với Mẹ': 'Hãy bình tâm giữ đảo, con nhé!'

"Hành trình về với Mẹ” do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Mẹ chiến sỹ biển đảo tại Khánh Hoà.

Mẹ Phan Thị Lan, 85 tuổi quê Nghệ An, có con trai là chiến sỹ hải quân đang công tác tại đảo An Bang thuộc Quần đảo Trường Sa tâm sự: “Chứng kiến cảnh con trai của mình ra đảo rồi trở về cưới vợ, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhưng một thời gian hai vợ chồng vẫn chưa có con, tôi vẫn động viên con trai và Hằng- con dâu đừng buồn. Ngày cháu Hoài ra đời từ kết quả thụ thai trong ống nghiệm tôi ôm cháu mà khóc trong hạnh phúc”.

Mẹ Phan Thị Lan, 85 tuổi quê Nghệ An, có con trai là chiến sỹ hải quân đang công tác tại đảo An Bang thuộc Quần Đảo Trường Sa

Mẹ Phan Thị Lan, 85 tuổi quê Nghệ An, có con trai là chiến sỹ hải quân đang công tác tại đảo An Bang thuộc Quần Đảo Trường Sa

Mẹ Phan Thị Lan, 85 tuổi quê Nghệ An, có con trai là chiến sỹ hải quân đang công tác tại đảo An Bang thuộc Quần Đảo Trường Sa. Ảnh: Đăng Bình

Ôm cháu nội trong lòng, mẹ Phan Thị Lan kể tiếp: “Cháu nội tôi xinh như thế này đây nhưng lại mắc căn bệnh hiểm nghèo- máu trắng. Bao nhiêu tài sản từ nhà cửa cho đến bất cứ thứ gì có thể bán được đã bán hết để mong giữ được tính mạng cho cháu”.

Rồi mẹ bật khóc, “Tôi cảm ơn Quỹ Vì trẻ em khuyết tật đã giúp đỡ kịp thời cho gia đình tôi, không chỉ cứu lấy cháu Hoài khỏi căn bệnh hiểm nghèo mà còn tiếp tục vận động xã hội giúp đỡ cho gia đình cháu.”

Các anh hãy vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương,  ở nhà đã có Mẹ và chúng tôi

Mẹ Lê Thị Tâm - mẹ của chiến sỹ đang ở đảo Trường Sa Lớn, khi được hỏi có con trai ra đảo Mẹ có sợ không, Mẹ vui vẻ trả lời: “Sinh con ra, nuôi con từ nhỏ lớn lên, ai mà không xót, không lo lắng khi con đi xa làm nhiệm vụ. Nhưng thấy quyết tâm con lớn quá, mà thấy mình phải có trách nhiệm đứng sau lưng con. Tôi cố giấu trong lòng những nỗi buồn, lo lắng ấy vì sợ con nhụt chí.

Bây giờ, tôi và gia đình thấy rất hạnh phúc và tự hào khi có một người con đang làm nhiệm vụ giữ đảo cho đất nước."

Mẹ Vũ Thị Dương – mẹ của chiến sỹ đang công tác tại đảo Nam Yết thuộc Quần Đảo Trường Sa nói, “ Mẹ thực sự xúc động và rất vui khi được tham dự buổi gặp mặt long trọng như thế này. Mẹ rất cảm kích và chân thành cảm ơn khi được gặp và nhận những món quà ý nghĩa từ Cha xứ, Thầy Chùa và cán bộ... Mẹ sẽ gọi điện ngay cho con trai để động viên con và muốn nói rằng con hãy yên tâm hoàn thành nhiệm vụ nơi đảo xa.”

Thanh niên tình nguyện dìu Mẹ. Ảnh: Đăng Bình

Thanh niên tình nguyện dìu Mẹ. Ảnh: Đăng Bình

Bên lề buổi giao lưu, “Ngày hội kết nối cộng đồng về với Mẹ” tại Nha Trang, anh Lê Xuân Thơm là một doanh nhân Khánh Hoà–: “Hôm nay, tôi cùng vợ con đến dự chương trình này. Qua đây, tôi muốn con tôi được làm việc thiện và thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa”.Trước đó, anh Thơm đã ủng hộ 30 triệu đồng học bổng phát cho học sinh Khánh Hoà.

Đoàn hành trình rời Khánh Hoà trong lưu luyến và mong ước rằng sẽ có hàng triệu triệu trái tim nắm tay nhau hành trình về Trường Sa để trở thành điểm tựạ vững chắc cho các anh, làm cho Mẹ được vui và ấm lòng hơn.

“Hành trình về với Mẹ" là hoạt động do Báo điện tử Gia đình Việt Nam bảo trợ nhân mùa Vu Lan nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa các Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sỹ, Mẹ có công với cách mạng, thăm hỏi tặng quà cho các mẹ trong các trong các trung tâm dưỡng lão và trẻ em khuyết tật. Hành trình khởi đầu từ ngày 20/8 tại TP Hồ Chí Minh và sẽ kết thúc tại Vũng Chùa, tỉnh Quảng Bình.

Lê Thành

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ