A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

5 mẹo nhỏ để thành công từ một tỷ phú Phật giáo Nhật Bản

5 mẹo nhỏ để thành công từ một tỷ phú Phật giáo Nhật Bản

Kazuo Inamori là người sáng lập và xây dựng tập đoàn công nghiệp quốc tế Kyocera-là một trong những biểu tượng lớn của nền kinh tế Nhật Bản trong thế kỷ 20. Ông là một tỷ phú, một Phật tử tin sâu nhân quả. Năm triết lý quản lý dưới đây sẽ dần hé lộ con đường dẫn đến thành công của nhà doanh nghiệp 83 tuổi này.

1. Động cơ làm việc

Zen trong tiếng Nhật nghĩa là Thiền, là một hình thái của đạo Phật có ảnh hưởng đến lối sống của người Nhật. Inamori là một Phật tử, ông luôn tâm niệm làm kinh doanh để phục vụ lợi ích của chính bản thân thì không bao giờ là đủ, đối với ông kinh doanh là để tạo ra lợi ích cho tất cả mọi người, để phục vụ và cống hiến cho xã hội.

2. Luôn hướng tới sự hoàn hảo

Inamori được đào tạo để trở thành một kỹ sư, ông nhận xét bản thân mình là một người khá cầu toàn. Theo ông, đạt được 99% thành công là không đủ đối với một người thiết kế một cây cầu có thể chịu được động đất, ông luôn áp dụng suy nghĩ đó khi lập kế hoạch cho một sản phẩm mới. Yêu cầu bản thân hoàn hảo mỗi ngày là rất khó, nhưng khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ dễ dàng sống theo cách đó. Và kết quả của thói quen này là sự sắc nét, chính xác và tinh tế trong các sản phẩm của Inamori.

3. Hình thành ý tưởng một cách lạc quan, lên kế hoạch một cách bi quan

Bất cứ khi nào phát triển một sản phẩm mới, ước mơ là một phần quan trọng dẫn đến sự thành công. Nhưng khi lên kế hoạch, bạn phải trở thành những “người bi quan” để có thể lường trước được những khó khăn sắp tới. Rồi sau đó, hãy trở về là những người lạc quan để bắt đầu thực hiện kế hoạch.

4. Cuộc đời và thành quả của công việc = thái độ * khả năng * sự nỗ lực

Đối với Inamori thì đây là công thức tính toán về cuộc đời và sự nghiệp của bất kỳ người nào. Đây là một cái nhìn sâu sắc của vị tỷ phú này, lý giải tại sao ông luôn coi trọng nhân cách và cá tính khi chọn nhà lãnh đạo chứ không đơn giản là chọn người giỏi nhất. Theo quan điểm của ông, năng lực và sự cố gắng sẽ không đủ để thành công nếu thiếu một thái độ đúng đắn.

5. Đặt ra những mục tiêu nằm ngoài khả năng của bản thân

Inamori là một người luôn suy nghĩ tích cực, ông cho rằng cuộc đời của mỗi người sẽ giống như những gì họ nghĩ. Trong kinh doanh, điều này có nghĩa là hãy tin tưởng rằng bạn sẽ học được cách để giải quyết những vấn đề mà hiện tại bạn không có khả năng. Hãy chọn ra một mục tiêu mà bạn không thể đạt được hiện tại, đặt ra hạn chót để hoàn thành nó. Sau đó hãy làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai, kết quả sẽ không làm bạn phải thất vọng.

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ