A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Doanh Nhân Hợp Lực 4.0: Biến động của nền kinh tế, đâu là lối đi dài cho doanh nghiệp?

Doanh Nhân Hợp Lực 4.0: Biến động của nền kinh tế, đâu là lối đi dài cho doanh nghiệp?

Trước thách thức của sự biến động nền kinh tế cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần IV, sự nỗ lực của mỗi doanh nghiệp nói riêng cộng hưởng cùng với sự hợp lực của cộng đồng Doanh nhân Việt đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra sức phát triển bền vững đối với nền kinh tế quốc gia. Vừa qua, Công Ty CP Đào Tạo và Truyền Thông Sài Gòn (STMC) phối hợp cùng Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP. Hồ Chí Minh và đối tác chiến lược Microsoft tổ chức thành công chương trình Doanh Nhân Hợp Lực 4.0 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình dự kiến được tiếp tục tổ chức trên quy mô toàn quốc với 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh

Chương trình đặc biệt có sự tham gia và chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành: Ông Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM (HUBA) ; Ông Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch Đại học FPT, sáng lập trường Đại học trực tuyến FPT; Ông Trần Giang Khuê – Phó trưởng đại diện, phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Trung tâm phát triển tài sản trí tuệ - Cục SHTT; Ông Đinh Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Votiva; Ông Trương Vân Quang – Tư vấn chiến lược Kênh Đối tác Microsoft; Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển, Viện Kinh tế và Quản lý Tp.HCM.

Khái niệm Doanh Nhân Hợp Lực 4.0 với sự tác động mạnh mẽ của công nghệ ứng dụng đã mang đến xu hướng đa dạng của nền kinh tế, vẽ nên bức tranh tương lai mới phong phú hơn, từ đó trở thành một trong những điều kiện tiên quyết đến định hướng – chiến lược phát triển của từng doanh nghiệp.

Theo đó, ông Lê Đức Duyên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Truyền thông Sài Gòn (STMC) - Trưởng Ban tổ chức chia sẻCộng tác thời đại số luôn là thách thức đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, thay đổi mô hình hợp tác theo những nhóm nhân lực số lượng lớn sang mô hình hợp tác theo những nhóm nhân lực số lượng nhỏ nhưng tăng số lương nhóm hơn. Bên cạnh sự phát triển kinh tế với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các hiệp định thương mại tự do liên quốc gia tiếp tục phát huy vai trò tạo cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp. Doanh nhân Hợp lực 4.0 cùng Học tập là quyết sách của doanh nghiệp là chủ đề mong muốn Doanh nhân Việt hướng đến mạnh mẽ trong năm 2017”

Chính sách hỗ trợ là điều kiện cần và đủ

Với xu thế kinh tế ngày càng phát triển nhanh chóng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức dành cho mỗi doanh nghiệp. Khái niệm Thế Giới Phẳng không còn phù hợp, thay vào đó là thế giới “gai” với khó khăn nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Theo đó, ông Hưng cho biết: “Bài toán đặt ra cho doanh nghiệp ở thời đại của công nghệ số cùng với những khó khăn về vốn, nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt”

Ông Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ Tịch Thường Trực Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA)

Các giải pháp công nghệ, chủ yếu là các phần mềm ứng dụng hỗ trợ cho quy trình quản lý của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ với sự hạn chế về vốn đầu tư sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, thay thế dần nguồn nhân lực kém chất lượng bằng quy trình quản lý đạt chuẩn quốc tế, giúp doanh nghiệp SMEs hội nhập dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, ông Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ Tịch Thường Trực Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) cho biết: “Một trong những vấn đề quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay là tái cấu trúc doanh nghiệp, sau đó tạo mối quan hệ liên kết với tất cả các doanh nghiệp trong cộng đồng, cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, định vị thương hiệu và xác định rằng, thương hiệu đóng vai trò then chốt trong việc hội nhập thành công”

Khó khăn đến từ biến động của nền kinh tế thế giới

Ông Nguyễn Hoàng Dũng cho biết: với toàn cảnh thế giới liên tục biến động như những bất ổn trong chính sách và hậu quả của thương vụ Brexit, rủi ro đạo đức ngày càng tăng, thế giới hoàn toàn phẳng với nhiều cơ hội cũng như thách thức hơn, hậu quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo khoảng cách ngày càng xa giữa các doanh nghiệp, xu thế hội nhập đồng thời tạo ra ly khai…số phận các quốc gia công nghiệp hoá như Việt Nam vẫn đang lay hoay trong vòng tròn hội nhập, đặc biệt hơn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ hội đi kèm với thách thức, đến một thời điểm thích hợp cơ hội lại hoàn toàn chuyển hoá thành thách thức.

Ngoài ra, ông Dũng cho rằng vấn đề đạo đức và ý thức kinh doanh đang là một trong những “khối u” khó chữa đối với thị trường kinh doanh Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng tại hội thảo. Nguồn: Biztoday.vn

Tôn trọng Quyền sở hữu trí tuệ dưới áp lực thúc đẩy của nền kinh tế cạnh tranh

Ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng đại diện, phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ “Đối với các doanh nghiệp nước ta, quyền sở hữu trí tuệ ngày càng đóng một vai trò quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, tránh các rủi ro khi doanh nghiệp đưa hàng hóa, dịch vụ ra thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, dưới tác động của nền kinh tế tri thức, chúng ta không thể tiếp tục chỉ dựa vào các yếu tố sản xuất truyền thống như: vốn đất đai, tài nguyên sẵn có, lao động giá rẻ … mà muốn cạnh tranh được với các nước trong khu vực và trên thế giới thì phải dựa vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn lực trí tuệ; hay nói cách khác là dựa vào các tài sản trí tuệ để nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bước đột phá và phát triển một cách bền vững.”

Sở hữu trí tuệ không chỉ là giữ bản quyền cho thương hiệu của doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ còn là tài sản vô giá tạo ra giá trị lợi nhuận cho mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt khi kinh tế giới thế hội nhập mạnh mẽ, giá trị của tài sản vô hình được quyết định bởi bản sắc văn hoá doanh nghiệp, là yếu tố then chốt tạo ra thành công cho doanh nghiệp.

Từ năm 1995, khi Việt Nam gia nhập ASEAN đến năm 2015 đã cho thấy sức phát triển vượt bậc của Việt Nam. Thế nhưng, cuộc Cách Mạng Công Nghiệp qua 4 lần lại là biểu hiện rõ rệt nhất của sự tụt hậu trong bản chất nền kinh tế quốc gia, mà doanh nghiệp là nhân tố quan trọng trong bức tranh sáng tối của sự phát triển - Ông Khuê cho biết.

Ứng dụng công nghệ vào quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững

Giải pháp CRM & ERP được cung cấp bởi Microsoft cho doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Mỗi khách hàng là một tài sản của doanh nghiệp, quản lý hiệu quả dữ liệu khách hàng không chỉ đem lại mức lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp mà còn xây dựng được niềm tin và lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ông Trương Văn Quang – Tư vấn chiến lược Kênh Đối tác Microsoft cho biết hệ thống CRM & ERP do Microsoft cung cấp giúp nhân viên bán hàng của họ có đầy đủ thông tin cần thiết về các chiến dịch tiếp thị để được hỗ trợ tốt hơn trong việc tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp có thể sử dụng phiên bản đám mây hoặc trên trung tâm dữ liệu (data center) riêng tùy theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đơn vị đối tác của Microsoft là Votiva về các ứng dụng sử dụng trong hệ thống quản lý và điều hành doanh nghiệp giúp giải quyết bài toán về chi phí và nhân lực. Đại diện Votiva – Ông Đinh Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Votiva.

Ông Trương Văn Quang – Tư vấn chiến lược Kênh Đối tác Microsoft 

 

Chương trình đón nhận sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp  

Doanh nhân hợp lực 4.0 đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Do đó, tìm ra lối đi dài trong khi nền kinh tế biến động mạnh mẽ luôn là yêu cầu thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp.

* Chương trình đặc biệt cảm ơn sự đồng hành của Công Ty Microsoft, Công Ty Votiva, Công Ty Sư Tử Vàng, Công Ty Gia Thy, Công Ty BĐS Đất Lành, Công Ty Quà Tặng Mixco, Công Ty Bánh Mì Việt và thương hiệu Remy Martin tại Việt Nam trong chuỗi sự kiện Doanh Nhân Hợp Lực 4.0 2016 

Chuỗi chương trình Doanh Nhân Hợp Lực 4.0  do Công ty Cổ phần Đào tạo và Truyền thông Sài Gòn (STMC) phối hợp cùng đối tác chiến lược Microsoft Việt Nam và các Hiệp hội Doanh nghiệp trên toàn quốc.

1. Tại Tp. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 9/12/2016 tại Diamond Place, 15A Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận

2. Tại Tp. Đà Nẵng diễn ra vào ngày 17/12/2016 tại Golden Sea 1, 198 Phạm Văn Đồng, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

3. Tại Tp. Hà Nội diễn ra vào ngày 20/12/2016 tại Bảo Tàng Hà Nội, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

4. Tại Tp. Cần Thơ diễn ra vào ngày 22/12/2016 tại TTC Hotel, Số 2 Đường Hai Bà Trưng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline đăng ký tham dự tại các tỉnh thành: 01284. 01.09.84 (Ms Minh Trang) 

 

Theo Biztoday tổng hợp. Thực hiện: Vũ Vũ, Lâm Yến

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ