A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Trẻ em nghèo xã Hiệp Đức – Cai Lậy – Tiền Giang hân hoan phá cỗ Trung thu

Trẻ em nghèo xã Hiệp Đức – Cai Lậy – Tiền Giang hân hoan phá cỗ Trung thu

Mùa Trung thu năm 2017 này, Nhóm thiện nguyện 100K đã giúp 60 trẻ em nghèo ở xã Hiệp Đức - huyện Cai Lậy - tỉnh Tiền Giang thực hiện ước mơ được thắp đèn, phá cỗ và có một đêm hội trăng rằm ngập tràn niềm hân hoan xen lẫn tiếng cười.

Trung thu này các em đã có quà

Ở xã Hiệp Đức, hiện tại về phát triển kinh tế đã được cải thiện hơn so với trước kia nhưng vẫn còn nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Trong xã có khoảng hơn 60 em nhỏ gia đình thuộc diện hộ đói nghèo nên cái Tết Trung thu đối với các em luôn ở quá xa tầm với. Các em không biết đến chiếc đèn lồng hay thậm chí là chưa một lần được nếm trọn vẹn một chiếc bánh Trung thu.

Đã đến tận nơi chứng kiến, thấu hiểu các hoàn cảnh khó khăn, Nhóm thiện nguyện 100K - tập hợp những người trẻ yêu thích các hoạt động cộng đồng và thiện nguyện, đã chung tay góp sức, đồng thời huy động các mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp về hiện vật lẫn hiện kim để tổ chức chương trình "Trung thu – Trăng rằm yêu thương" cho các trẻ em nghèo nơi đây.

Với sự chung tay góp sức của nhiều tấm lòng vàng và sự chuẩn bị chu đáo của Nhóm thiện nguyện 100K với hơn 20 thành viên tham gia, chương trình đã rất thành công. Các em nhỏ đã có một Tết Trung thu trọn vẹn yêu thương, được tham gia những trò chơi ý nghĩa, nhận những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc và phần quà bao gồm bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, sữa, mì gói và bao lì xì.

 Nhờ những tấm lòng vàng, các trẻ em nghèo xã Hiệp Đức đã được đón nhận một Tết Trung thu đầy yêu thương.

Đại diện đơn vị tài trợ bánh trung thu cho chương trình, anh Phạm Văn Thắng, Giám đốc công ty Cỏ Nhân Tạo Eoty - chuyên cung cấp và thi công các công trình cỏ nhân tạo chia sẻ: “Cho đi chính là nhận lại". Và tôi nghĩ, tôi chưa cho đi nhiều nhưng đã nhận lại được rất nhiều. Tôi cảm ơn Nhóm thiện nguyện 100K đã tạo cơ hội cho tôi cũng như Công ty Eoty  thực hiện trách nhiệm của cá nhân và doanh nghiệp đối với cộng đồng”.

Anh Phạm Văn Thắng – Giám đốc Công ty Cỏ Nhân Tạo Eoty

Một thiện nguyện viên, đại diện Nhóm thiện nguyện 100K tâm sự: “Chúng em có suy nghĩ, khi còn trẻ, mình có nhiều cơ hội cống hiến sức trẻ, lan tỏa yêu thương, góp sức mình tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội. Vì vậy, chúng em cùng nhau thành lập nên Nhóm thiện nguyện 100K – tập hợp những người trẻ yêu thiện nguyện. Nhóm không có tham vọng lớn, chỉ mong từ nhịp đập của những trái tim đồng cảm, chúng em có thể kết nối rộng hơn, mang những yêu thương và sự sẻ chia chân thành đến cho các mảnh đời còn nhiều thiệt thòi, bất hạnh.

 Một số thành viên tham gia tổ chức đêm “Trăng rằm yêu thương” của Nhóm thiện nguyện 100K.

Riêng chương trình "Trung thu – Trăng rằm yêu thương" dành cho các trẻ em nghèo xã Hiệp Đức đã thành công ngoài mong đợi của Nhóm. Các em nhỏ nơi đây đã được đón nhận một Tết Trung thu vui nhộn về mặt tinh thần với tiếng cười, tiếng hát và những phần quà nho nhỏ. Các em ấy được cảm nhận, trải nghiệm trọn vẹn không khí Tết Trung thu cùng sự yêu thương và quan tâm của cộng đồng. Em thiết nghĩ, đây sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi thơ mà mãi mãi mai sau các em ấy sẽ vẫn nhớ về”.

Những món quà ý nghĩa đã được trao đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, kết thúc chương trình "Trung thu – Trăng rằm yêu thương" dành cho trẻ em nghèo xã Hiệp Đức, các thành viên Nhóm thiện nguyện 100K sẽ tiếp tục bắt tay vào chuẩn bị cho chương trình “Mang xuân ấm đến với trẻ em nghèo Đắk Lắk”, dự kiến diễn ra vào khoảng gần Tết dương lịch 2018 đang tới gần kề và Nhóm vẫn hy vọng nhận được sự chung tay ủng hộ từ các mạnh thường quân, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp để chương trình đạt được hiệu quả tốt hơn.

Nụ Phạm - Nhân Lê

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ