A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em Khuyết tật Thiên Phước

Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em Khuyết tật Thiên Phước

Điểm hẹn tình thương và lòng nhân ái

          Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp con người vượt qua bao khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu thương. Sự ân cần, ấm áp của tình thương thật đẹp! Với tình thương đó, chúng ta có thể chia sẻ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương giúp chúng ta giúp chúng ta kết nối ngôn ngữ trái tim, sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình yêu thương, chúng ta cùng ươm mầm cho những trái tim hoài bão và đầy khát vọng. Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ: “tình thương là hạnh phúc của con người”.

Dang rộng vòng tay

          Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, nhưng không vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Tôi xin chia sẻ về câu chuyện của Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em Khuyết tật Thiên Phước bởi nơi đây chính là “Điểm hẹn tình thương và lòng nhân ái của con người”.

          Được thành lập vào ngày 30/12/1999 Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ Trẻ em Khuyết tật Thiên Phước đã gắn bó, cưu mang hơn 70 mảnh đời bé nhỏ, bất hạnh. Với cơ sở chính rộng rãi, khang trang giữa rừng cây thoáng mát tại Củ Chi, Thiên Phước đã trang bị nhiều phương tiện y tế hiện đại như máy châm cứu bằng lasser, một căn nhà riêng cho vật lý trị liệu và một hồ bơi thủy trị liệu. Tuy nhiên một cơ sở không đủ che chở những mảnh đời bất hạnh. Cũng vì lý do này, Thiên Phước tiếp tục mở rộng vòng tay để nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 63 trẻ khuyết tật tại cơ sở 2 (156 khu phố 1, p. An Thới Đông, quận 12). Thiên Phước sẽ cùng với các chuyên gia nghiên cứu trong việc chữa trị và trao đổi kinh nghiệm về giáo dục, chăm sóc cho trẻ em khuyết tật tại các hội nghị, tập huấn cho nhân viên cơ sở, các tình nguyện viên và quý phụ huynh. Bên cạnh đó, được sự ủng hộ của toàn xã hội Thiên Phước đã hoàn thành phần móng và chuẩn bị xây dựng tòa nhà 5 tầng để chung tay giúp trẻ em khuyết các trẻ em khuyết tật trong độ tuổi trưởng thành được xây dựng trên 108 hecta đất rừng tại xã Tân Thành, Đức Trọng. Theo kế hoạch của UBND tỉnh Lâm Đồng, cơ sở 4 được xây dựng như một ngôi làng gần 100 căn nhà nhỏ và khu vực trang trại. Ngoài vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khuyết tật, Thiên Phước sẽ dạy nghề và hướng dẫn các em lao động theo khả năng của mình như vi tính, đan lát, chăn nuôi, trồng trọt. Với diện tích lớn, quang cảnh đẹp, nơi đây sẽ là khu du lịch sinh thái, chăm sóc người già lão và cho nhưng ai muốn tĩnh tâm.

Kết nối những mảnh đời bất hạnh

          Trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc màu da cam vẫn luôn phải chịu nhiều bất hạnh, thiệt thòi trong cuộc sống. Hiểu được điều này, Thiên Phước luôn mong muốn chia sẻ, xoa dịu nỗi đau, giúp các em xóa đi mặc cảm tự tin để hòa nhập với cuộc sống. Hiện nay, Thiên Phước đã kêu gọi được sự quan tâm của cộng đồng hướng về năm triệu người khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam trên mọi miền đất nước. Để kết nối những trái tim với nhau, Thiên Phước tổ chức hội trại, sân chơi để người khuyết tật có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những buồn vui. Các buổi hội thảo chuyên đề dành cho người khuyết tật, đêm nhạc “Nỗi đau nhân loại”, chương trình giao lưu ca nhạc cầu truyền hình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”… để kết nối các nhà hảo tâm với những thân phận nhỏ bé ấy.

          Tôi xin kết lại câu chuyện qua câu nói của linh mục Phan Khắc Từ, “trên thế gian này không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Không chỉ với người nhận sự trao đi tình thương cũng là điều mang lại hạnh phúc. Khi bạn giúp đỡ người khác thì bạn cảm thấy thế nào?...Thế có nghĩa là bạn đang hạnh phúc. Trao đi yêu thương một cách tự nhiên, chúng ta sẽ nhận lại hạnh phúc một cách xứng đáng bởi khổ đau sẽ được san sẻ sẽ nhân đôi, hạnh phúc được san sẻ sẽ nhân đôi. Nếu chúng ta biết tìm hạnh phúc cho riêng mình thì có thể chúng ta chẳng bao giờ tìm thấy. Hạnh phúc đích thực là biết sống vì người khác , tình yêu thương không vị kỷ và không đòi hỏi sự đáp đền”.

Mọi sự liên lạc, giúp đỡ về tài chính, vật phẩm xin gửi về địa chỉ:

Cơ sở Nuôi Dưỡng và Bảo trợ Trẻ Em Khuyết Tật Thiên Phước.

Văn phòng liên lạc: 370 Cách Mạng Tháng Tám, p.10, quận 3, Tp.HCM.

ĐT: (08). 35260922, Fax: (08). 35260997

Địa chỉ: Ấp lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Tp.HCM. ĐT: (08). 389.26.368

Giám đốc: Linh mục Phan Khắc Từ- DĐ: 0903.949.981

Số tài khoản: 110.001.000.29806 (VND) hoặc 110.001.000.29814

Tên tài khoản: CSND&BTTEKTTP.

Ngân hàng GP Bank, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Tp.HCM

Email: phantu370@yahoo.com.vn

Trần Kiệt

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ