A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

"Chợ phiên dành cho phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, đảm đang" và "Bếp yêu thương lần 4"

"Chợ phiên dành cho phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, đảm đang" và "Bếp yêu thương lần 4"

Trang fanpage "Chợ phiên dành cho phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, đảm đang" thành lập từ 6/2014 tới nay đã thu hút hơn 31.000 thành viên tham gia. Tham gia Chợ phiên này, mỗi thành viên được xem như một chủ sạp hàng, được quyền đăng các sản phẩm, giá cả, thời điểm giao hàng cho khách. Phần lớn chợ bán các món ăn hằng ngày chế biến sẵn theo tiêu chuẩn ngon, sạch; món ăn cầu kỳ đãi tiệc hay dịp cuối tuần; món ăn chay, món ăn kiêng, món ăn bổ dưỡng; đặc sản, thực phẩm từ quê, bánh tự làm, rau củ tự trồng...

Mỗi ngày, trang facebook này liên tục cập nhật các món ăn mới từ hải sản Phú Quốc, trái cây Đắk Lắk, bánh bột lọc Huế, trái cây nhập khẩu, cua Cà Mau đến các món tự làm như chè trôi nước, chả giò tôm thịt, chả ram cua bể, rau câu, bánh bông lan, kem... Các chủ sạp bán hàng trên chợ ảo này có thể làm nội trợ, đang trong thời gian nghỉ thai sản, chăm con hoặc có công việc ổn định nhưng muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, "chợ ảo" nhưng những việc làm của các sạp hàng trong chợ "hoàn toàn là thật".

Xã hội ngày càng văn minh thì con người càng đề cao nhân văn, tinh thần chia  sẻ cũng được kết nối xuyên biên giới. Hoạt động từ thiện từ đó cũng ngày một đa dạng và được nhân rộng trên tinh thần từ bi, hỷ xả. Cách cho hay của cho, nói chung đều nên quy về một định nghĩa đó là "trao đúng nơi, đúng người, đúng hoàn cảnh". Hoạt động song song cùng "Chợ phiên dành cho phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, đảm đang" chính là chương trình "Bếp yêu thương" - nơi các chủ sạp chung tay cùng mạnh thường quân tổ chức những chuyến đi đến nhiều nơi nhằm chia sẻ lương thực, thực phẩm và vật dụng cứu trợ cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

 

Trải qua 3 lần tổ chức, "Bếp yêu thương lần 4" đã chọn Lâm Đồng là điểm đến tiếp theo. Ngày 16-17/7 vừa qua, "Bếp yêu thương" đã đến với dân làng ở buôn Thực Nghiệm - Nam Bang, trao tặng 600 suất ăn trưa cho bà con, đặc biệt 126 hộ ở đây nhận được mỗi hộ 10m lưới B40, chăn ấm, mì tôm, thuốc sổ giun, bánh, trái cây, sữa tươi, sách vở, quần áo và được hỗ trợ cắt tóc miễn phí.

Điểm thứ 2, "Bếp yêu thương" đã đến với giáo xứ Păng Tiên - Xã Lát - Lạc Dương, trao tặng 100 phần quà cho 100 học sinh nghèo gồm: vở, bút bi, bút chì màu,bánh, kẹo, táo, mì tôm, sữa tươi, kem và bàn chải đánh răng.

Tổng chi phí cho "Bếp yêu thương lần 4" là 74.533.000 đồng, đặc biệt hơn số tiền trên nhận được từ event bán xíu mại gây quỹ + bán tặng phẩm khách + đóng góp của chủ sạp, bạn bè và khách Chợ Phiên. Một phần trong đó có trích quỹ từ quỹ tình thương của chị Mai Anh - chủ chợ và trích quỹ từ thiện của Chợ phiên. Từ một "chợ ảo" nhưng thoát ra khỏi bàn phím máy tính, những tình cảm chân thật và sẻ chia tràn đầy tính nhân văn của "Chợ phiên dành cho phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, đảm đang" xứng đáng được nêu gương và khen ngợi.

Điểm đến của "Bếp yêu thương lần 4"

Lưới sắt được vận chuyển đến buôn Thực Nghiệm

Sữa và bánh chuẩn bị được trao tặng

Các em được hớt tóc miễn phí

Nhóm bếp - những chủ sạp của Chợ phiên đã đồng hành cùng chuyến đi...

Thực hiện: BL Nguyễn

Ảnh: fb nhân vật

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ