A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nghị lực của bé gái không tay chân ở miền Tây

Nghị lực của bé gái không tay chân ở miền Tây

Khi Thảo được 10 tháng tuổi, cha bị tai nạn giao thông thiệt mạng, còn mẹ gửi con cho ngoại để đi làm công nhân. Trần Thị Hiếu Thảo (4 tuổi) là cháu ngoại của bà Lý Thị Cho (59 tuổi) ở ấp Sơn Ton, xã An Thạnh Nhì, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng).

Bà ngoại bé cho biết 6 năm trước chị Trần Thị Nhàn (28 tuổi, mẹ Thảo) đi làm thuê tận Bình Dương rồi nên duyên vợ chồng với thanh niên tên Vũ quê TP Nha Trang. Năm 2010 bé Thảo chào đời nhưng hình hài không trọn vẹn. Nhiều người khuyên gia đình nên bỏ bé hoặc cho vào một cơ sở từ thiện để nhẹ gánh chăm sóc nhưng gia đình bà Cho nhất quyết không chịu. Khi bé được 10 tháng tuổi, anh Vũ về Nha Trang thăm quê, bị tai nạn giao thông thiệt mạng. Nhà nghèo, không đất sản xuất nên mẹ bé gửi con cho ngoại để đi Bình Dương làm công nhân. Mỗi khi cháu muốn đi, bà Cho đặt hai đùi Thảo vào đôi dép to.


Ngoài bé Thảo, bà Cho còn nuôi thêm một cháu ngoại trai 4 tuổi là con chị Trần Thị Thuý An (24 tuổi, em chị Nhàn). Vợ chồng chị An đi làm thuê ở TP HCM và 1 năm trước người chồng khi đang phụ hồ thì đột quỵ qua đời khiến bà Cho càng thêm gánh nặng.

Theo Zing

zen_master_dogen

Nhịp cầu doanh nhân

Cổng thông tin Phật giáo và Doanh nhân

Toàn soạn: Chùa Khuông Việt, 1355 Hoàng Sa, P.5, Q.Tân Bình, TP.HCM
Khánh Ly: 0989.030102 - Bích Loan: 0976.266177
Email: toasoanphatgiaovadoanhnhan@gmail.com
© Copyright 2013 phatgiaovadoanhnhan.com, All rights reserved

Trang chủ